Thứ sáu, 16/6/2017 | 09:42 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/6/2017 | 09:42 GMT+7

Gian nan tìm người yêu của các cô gái tài giỏi

Sau một buổi tối sang trọng, chàng trai Mỹ đã hỏi mức lương của bạn gái. Biết được con số, anh sững sờ và thay đổi tình cảm từ đó.

Đây là câu chuyện của Lauren, 27 tuổi, một kỹ sư cơ khí, với người bạn trai cũ. Họ gặp nhau trong một lễ hội và trúng tiếng sét ái tình. "Anh ấy làm tôi cười, 'chuyện ấy' rất tuyệt và anh ấy đã mở mang tâm trí tôi rất nhiều", cô chia sẻ.

Mọi thứ quá tuyệt vời. Cho tới một lần Lauren chọn một địa điểm ăn tối sang trọng. Đêm đó, bạn trai đã hỏi về mức lương của cô - sau đó mọi thứ thay đổi. Lauren nói: "Anh ấy không thể chấp nhận được sự thật tôi kiếm được nhiều tiền hơn". Người bạn trai thú nhận cảm thấy bị mất giá trị trước Lauren và sau đó, trong khi cô đi công tác, anh ta đã lừa dối cô.

Gần một nửa lao động Mỹ là nữ, 40% họ là trụ cột gia đình. Nhưng họ gặp khó khăn để tìm thấy một chàng trai vui vẻ chấp nhận việc bạn gái mình giỏi hơn.

gian-nan-tim-nguoi-yeu-cua-cac-co-gai-tai-gioi

Đàn ông e ngại phụ nữ thông minh. Ảnh: Cosmopolitan.

Một loạt nghiên cứu của Đại học Buffalo (New York) phát hiện rằng, mặc dù nam giới thích phụ nữ thông minh, nhưng thực tế nếu cô gái giỏi hơn thì anh chàng sẽ ít thể hiện sự lãng mạn và cũng không dám chọn phụ nữ thành công cho các mối quan hệ lâu dài.

Anh Jesse, 33 tuổi, một nhà chiến lược số, là một người như vậy. Anh ủng hộ những ước mơ của phụ nữ. Nhưng anh hiếm khi hẹn hò với những phụ nữ thông minh hơn, giỏi hơn mình. "Thật đáng sợ khi một phụ nữ đã xinh đẹp lại thành công. Tôi quá lo lắng khi theo đuổi cô ấy. Những gì tôi muốn và những gì tôi làm trong trường hợp này không nhất quán với nhau".

Theo bác sĩ tâm lý học Lora Park, nhà nghiên cứu tại Đại học Buffalo, đối với Jesse và những người đàn ông giống anh, cảm giác kém cỏi hơn sẽ lấn át ý định muốn hẹn hò của họ. Khi đối mặt với phụ nữ giỏi giang, anh ấy sẽ cảm giác không xứng, vì thế, thay vì xin số điện thoại của nàng, các chàng sẽ bỏ đi.

Ông David Buss, nhà tâm lý học tiến hóa của Đại học Austin ở Texas, cho rằng một phụ nữ có khả năng tài chính và khả năng này càng cao, càng cho thấy cô ấy khó khăn trong xử lý các mối quan hệ. "Cô ấy có khả năng sẽ không tha thiết, thậm chí sẵn sàng từ bỏ mối quan hệ khi cô ấy không vui. Trong trường hợp này, đàn ông không thể dựa vào việc anh ấy đi kiếm tiền để giữ chân cô ấy nữa".

gian-nan-tim-nguoi-yeu-cua-cac-co-gai-tai-gioi-1

Phụ nữ phải hạ thấp mục tiêu bản thân để giữ tình yêu. Ảnh: Cosmopolitan.

Kết quả, khi đối mặt với thực tế này một số phụ nữ thành đạt chọn cách từ bỏ người đàn ông không đánh giá cao thành tựu của mình. Những người khác phải giảm đi tham vọng, thậm chí từ bỏ mục tiêu để thu hút hoặc giữ người yêu. Như Yi, 31 tuổi, một chuyên gia tài chính, đã học hành rất khó khăn, nhưng sau đó cô bỏ giữa chừng chỉ vì bạn trai yêu cầu cô đừng đi"Anh ấy nói 'Nếu em bỏ cuộc, anh sẽ ủng hộ bất cứ việc gì em muốn làm sau này'", Yi nhớ lại.

Nhưng điều đó không bao giờ thành hiện thực. Khi cô bắt đầu nói về những khát vọng nghề nghiệp, anh ta đã nói "Nhưng ai sẽ nấu bữa tối". Anh ấy muốn một phụ nữ thông minh, Yi nói - nhưng không phải người vợ thành công. "Tôi kiềm chế ước mơ của mình để anh ấy hạnh phúc và tôi chưa bao giờ thôi day dứt về việc này".

Chuyên gia hẹn hò Susan Walsh khuyên, để chọn được người đàn ông ủng hộ sự nghiệp của bạn, hãy quan sát xem anh ta có tò mò về sự nghiệp của bạn, có giúp đỡ, góp ý cho bạn. Nếu anh ta thực sự quan tâm thì đó là một điều đáng mừng.

Ngoài ra, dù biết bạn vững kinh tế hơn, nhưng nếu anh ấy cố gắng trả tiền cho ngày hẹn hò của hai người - tất nhiên bạn có thể làm điều này cho mình - cho thấy anh ấy có tình cảm với bạn. 

Cuối cùng, cố gắng để người đàn ông của bạn thấy được ước mơ, công việc của bạn. Đồng thời, phụ nữ cũng nên cảm thấy thoải mái với ý nghĩ nam nữ là bình đẳng. Chàng có thể không thành công bằng bạn, không giỏi như bạn, nhưng bạn vẫn hãnh diện vì anh ấy và yêu bất kể thu nhập.

"Không phải bạn bắt buộc phải tìm một người chồng nội trợ, nhưng một người có sự linh hoạt trong nghề nghiệp như kinh doanh tự do, thầy giáo... là một gợi ý tuyệt vời cho bạn", chuyên gia hẹn hò khuyên.

Bảo Nhiên (theo Cosmopolitan)

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.
 
 

Chủ nhà Hà Nội hối tiếc vì chọn mua căn hộ áp mái

Phải mất cả tiếng đồng hồ bật điều hòa, phòng khách của nhà chị Thanh mới có cảm giác mát mẻ dù ngoài trời không quá nóng.