Thứ sáu, 10/8/2012 | 09:24 GMT+7
|
Thứ sáu, 10/8/2012 | 09:24 GMT+7

Gia đình sản phụ ở Bạc Liêu đòi bồi thường 300 triệu đồng

Không đồng ý với kết luận của hội đồng chuyên môn về cái chết của sản phụ bị thuyên tắc phổi, gia đình chị Chung yêu cầu bệnh viện bồi thường 300 triệu đồng.
> Sản phụ ở Bạc Liêu chết sau sinh do tai biến sản khoa/ Sản phụ tử vong, người nhà đập phá bệnh viện

Bác sĩ Phan Việt Sơn, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện sản nhi Cà Mau cho biết đã gặp gỡ gia đình chị Dương Kim Chung để thông báo kết luận của hội đồng khoa học về cái chết của sản phụ 28 tuổi ngụ xã Phong Thạnh Tây A (Phước Long, Bạc Liêu). Tuy nhiên, gia đình chị Chung không đồng tình với kết luận “bệnh viện không sai sót” nên yêu cầu bồi thường 300 triệu đồng để nuôi dưỡng bé sơ sinh.

Bà Trương Thị Dung (mẹ chị Chung) cho rằng Bệnh viện Sản nhi Cà Mau chậm phát hiện bệnh của sản phụ nên con bà chết oan. Theo người mẹ, gia đình làm lớn chuyện không phải muốn bồi thường tiền mà để bệnh viện thấy rõ trách nhiệm, tránh những trường hợp “chết oan” tương tự. Hiện bà Dung đã gửi đơn khiếu nại đến Sở Y tế Cà Mau với yêu cầu làm rõ trách nhiệm của y bác sĩ Bệnh viện Sản nhi Cà Mau.

Sáng ngày 10/8, lãnh đạo Sở Y tế Cà Mau cho biết nơi đây đã nhận được đơn của gia đình sản phụ. Sở đang tiến hành họp hội đồng chuyên môn để có kết luận chính thức trả lời cho gia đình chị Chung vào ngày 13/8.

Mười ngày trước, hơn 30 người thân của chị Chung kéo đến Bệnh viện Sản nhi Cà Mau yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ. Anh Bùi Văn Bé, chồng chị Chung, cho biết ngày 10/7 vợ chuyển dạ nên anh đưa vào Bệnh viện Sản nhi Cà Mau sinh con. Sau khi mổ bắt con, bụng sản phụ sưng, đau nhiều nhưng bác sĩ siêu âm không phát hiện bất thường.

Một tuần sau, bụng chị Chung tiếp tục đau dữ dội nên người chồng đưa vợ đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Chiều 28/7 sản phụ tử vong. Cho rằng chị Chung chết là do lỗi của bác sĩ Bệnh viện Sản nhi Cà Mau, anh Bé cùng hàng chục người thân kéo đến “bắt đền”.

Tại buổi tiếp xúc gia đình sản phụ ngày 8/8, Bệnh viện Sản nhi Cà Mau kết luận chị Chung bị thuyên tắc phổi và sốc nhiễm trùng do hoại tử manh tràng. Đây là một trong những tai biến sản khoa hiếm gặp đối với sản phụ sau sinh. Còn việc chỉ định mổ bắt con đối với chị Chung là phù hợp với chuyên môn, bệnh viện không sai sót.

Hải Long - Thiên Phước

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.