Thứ ba, 16/6/2009 | 19:05 GMT+7
|
Thứ ba, 16/6/2009 | 19:05 GMT+7

Gần 60 công nhân bị ngộ độc

Từ 18h30 ngày 15/6 đến trưa nay, 58 công nhân Công ty TNHH Vĩnh Thạnh, khu chế xuất Tân Thuận, TP HCM đã lần lượt nhập viện với các triệu chứng nôn ói, nhức đầu và đau bụng.
> 'Soi' cá ngừ chợ đầu mối vì nghi gây ngộ độc

Đại diện Phòng Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm Sở Y tế TP HCM cho biết, trước đó, 430 công nhân của công ty trên đã dùng hai buổi ăn gồm cả cơm trưa ngày 15/6 với trứng chiên, cá hường muối xả ớt, bầu xào, canh khoai mỡ nấu thịt và 17h cùng ngày với món cháo nấu với thịt lợn, ruột non, gan, huyết lợn. Tuy nhiên sau đó chỉ 58 người bị ngộ độc.

Không nhập viện ồ ạt như các ca ngộ độc tập thể từng xảy ra, các bệnh nhân của vụ ngộ độc lần này nhập việc lác đác, điều này khiến cơ quan chức năng chưa thể xác định được nhóm thức ăn nào là thủ phạm.

Hiện các mẫu thức ăn đã được mang đi xét nghiệm để xác định chính xác nguyên nhân gây ngộ độc, tuy nhiên theo một số công nhân phán đoán món cháo lòng trong suất ăn chiều có thể là nguyên nhân gây độc, do những công nhân không ăn cháo vẫn bình an.

Đến 19h hôm nay, 41 công nhân đã được xuất viện, 17 người vẫn còn nằm viện điều trị. Tuy nhiên theo các bác sĩ, không có ca nào quá trầm trọng.

Tuần qua, TP HCM cũng xảy ra 4 vụ ngộ độc với hơn 400 công nhân phải nhập viện. Cá ngừ là món ăn bị nghi ngờ đã gây độc tuy nhiên vẫn chưa có kết luận chính thức. Trước mắt, cơ quan y tế khuyến cáo các bếp ăn tập thể không nên dùng loại cá này để chế biến thức ăn.

Thiên Chương

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.