Thứ bảy, 22/10/2016 | 11:18 GMT+7
|
Thứ bảy, 22/10/2016 | 11:18 GMT+7

Em bé kỳ diệu 2 lần được lôi ra khỏi bụng mẹ

Phải ra khỏi tử cung của mẹ lúc 23 tuần tuổi để cắt bỏ khối u, em bé người Mỹ lại được đưa trở lại bụng mẹ và chào đời lúc 36 tuần tuổi.

Bé Lynlee Boemer chỉ nặng hơn 500g khi được cắt bỏ khối u ở xương cụt, to gần bằng cơ thể em, lúc mới 23 tuần tuổi. "Tôi không hề đắn đo khi quyết định thực hiện ca phẫu thuật nguy hiểm này vì tôi biết đó là cách để cứu con", chị Margaret Boemer ở bang Texas, Mỹ, nói với tờ People.

em-be-ky-dieu-2-lan-duoc-loi-khoi-bung-me

Chị Margaret Boemer hạnh phúc bên cô con gái mới chào đời sau hành trình dài hai mẹ con cùng phải trải qua nhiều đau đớn và nguy hiểm. Ảnh: PEOPLE.

Ở tuần 16, qua siêu âm thai định kỳ, bà mẹ này biết em bé trong bụng mình có một khối u hiếm gặp. Vợ chồng chị đã vô cùng sốc, còn các bác sĩ rất lo lắng vì họ chưa từng thấy khối u của thai nào lớn như vậy. Sau khi cân nhắc, gia đình nhất trí đưa thai nhi ra khỏi cơ thể mẹ để loại bỏ khối u, sau đó đặt bé lại vào tử cung để tiếp tục phát triển. 

Ca mổ diễn ra ở tuần thứ 23 của thai kỳ, trong sự hoang mang và căng thẳng của bà mẹ. Chị chấp nhận tất cả các nguy cơ có thể xảy ra: tử cung mẹ bị vỡ, mẹ có cục máu đông và xuất huyết. "Tôi sẵn sàng chịu đựng tất cả những điều này để dành cơ hội sống cho con", người mẹ kiên định nói.

em-be-ky-dieu-2-lan-duoc-loi-khoi-bung-me-1

Hai con gái lớn của chị Margaret bên mẹ và em mới sinh. Ảnh: PEOPLE.

Sau ca phẫu thuật phức tạp và quá trình phục hồi khó khăn, chị Margaret đã tiếp tục mang bầu con thêm 12 tuần và sinh lúc bé gần 36 tuần, nặng 2,4kg. Khi vừa 8 ngày tuổi, em bé lại trải qua cuộc phẫu thuật nữa để cắt nốt phần u còn lại. 

Hiện nay, bé Lynlee đang lớn mau, rất háu ăn và đạt các mốc phát triển bình thường.

Vương Linh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.
 
 

Chủ nhà Hà Nội hối tiếc vì chọn mua căn hộ áp mái

Phải mất cả tiếng đồng hồ bật điều hòa, phòng khách của nhà chị Thanh mới có cảm giác mát mẻ dù ngoài trời không quá nóng.