Thứ tư, 15/2/2012 | 11:50 GMT+7
|
Thứ tư, 15/2/2012 | 11:50 GMT+7

Đề nghị tước quyền bố mẹ của cặp vợ chồng đánh con nuôi

Sở Lao động TB&XH Quảng Ngãi vừa kiến nghị các cơ quan chức năng tước quyền làm cha mẹ nuôi của ông Nguyễn Mùi và bà Đoàn thị Hồng Yến ở xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành đối với bé Phi 10 tuổi, vì đã hành hạ bé dã man.
>Bé gái 10 tuổi bị cha mẹ nuôi đánh đến hoảng loạn/ Bé gái 10 tuổi nhiều lần bị cha mẹ nuôi hành hạ/ Người cha đánh con nuôi bị bắt

Trao đổi với Vnexpress.net sáng nay, ông Trương Đình Đức, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Quảng Ngãi cho biết, sau khi ổn định sức khỏe, tinh thần, bé Phi sẽ được đưa về nuôi dưỡng ở Trung tâm Bảo trợ xã hội thuộc Sở; đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp, hỗ trợ giúp cháu học tập cho đến khi tuổi trưởng thành.

Với hành vi hành hạ, ngược đãi trẻ em, chiều hôm qua, Cơ quan điều tra, Công an huyện Nghĩa Hành đã bắt giam khẩn cấp ông Nguyễn Mùi ở thôn Hiệp Phổ Tây, xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành. Ảnh: Trí Tín

Với hành vi hành hạ, ngược đãi trẻ em, chiều hôm qua, Cơ quan điều tra, Công an huyện Nghĩa Hành đã bắt giam khẩn cấp ông Nguyễn Mùi ở thôn Hiệp Phổ Tây, xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành. Ảnh: Trí Tín.

"Những ngày qua, nhiều cá nhân cũng đã liên hệ chúng tôi đề nghị nhận cháu Phi làm con nuôi, sau khi họ xem trên các phương tiện thông tin đại chúng việc vợ chồng ông Mùi đánh đập bé Phi tàn nhẫn. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn về lâu dài cho cháu, trước mắt sau khi hồi phục sức khỏe, chúng tôi đưa cháu về Trung tâm bảo trợ xã hội của nhà nước để nuôi dưỡng". Ông Đức chia sẻ.

Trong khi đó, Thượng tá Nguyễn Tất Chuân, Trưởng Công an huyện Nghĩa Hành cho biết thêm: "Sau khi bắt giam khẩn cấp ông Mùi để mở rộng điều tra, hôm nay, Cơ quan điều tra tiếp tục thu thập chứng cứ về hành vi đánh đập bé Phi của bà Yến theo phản ánh của nhân dân địa phương để tiếp tục có hướng xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật".

Sáng nay, sức khỏe, tinh thần bé Thục Phi vẫn chưa hồi phục, còn hoảng sợ khi tiếp xúc với người lạ. Ảnh: Trí Tín

Sáng nay, sức khỏe, tinh thần bé Thục Phi vẫn chưa hồi phục, còn hoảng sợ khi tiếp xúc với người lạ. Ảnh: Trí Tín.

Đến sáng nay, sức khỏe, tinh thần của bé Phi vẫn chưa thể hồi phục, còn sợ hãi khi tiếp xúc với người lạ sau vụ bạo hành dã man của vợ chồng ông Mùi vào tối ngày 10/2 vừa qua.

Trí Tín

 

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.