Thứ tư, 17/8/2011 | 18:04 GMT+7
|
Thứ tư, 17/8/2011 | 18:04 GMT+7

Đàn ông yêu gấp hơn phụ nữ

Hơn một nửa số đàn ông tìm thấy "cô gái của đời mình" chỉ sau một lần gặp gỡ, nhưng phụ nữ cần ít nhất 6 buổi hẹn hò để nhận ra "hoàng tử trong mộng", một khảo sát vừa tiết lộ.

henho1-1351663203_500x0.jpg

Trong số đàn ông được hỏi, một phần năm cho biết họ "bị sét đánh" ngay khi nhìn thấy nàng. Hơn một nửa bị "cảm" chỉ sau buổi đầu gặp gỡ, và gần 3/4 bị nàng hút hồn trong vòng 3 buổi hẹn hò.

Ngược lại, phụ nữ mất nhiều thời gian hơn để trái tim rung rinh.

Chỉ 1/10 số phụ nữ được hỏi cho biết họ từng trải qua cảm giác tình yêu sét đánh. Hầu hết phải đợi ít nhất đến lần gặp mặt thứ 6, trước khi quyết định anh ấy có thực sự là một nửa của mình.

Theo timesofindia, phát hiện này dường như đi ngược lại với quan niệm truyền thống, rằng phụ nữ mới hay "chết chìm từ cái nhìn đầu tiên". Nhưng các chuyên gia cho biết kết quả này có thể nói với chúng ta nhiều điều về sự khác biệt giữa cách nhìn của đàn ông và phụ nữ trong vấn đề tình yêu và cách mà họ chọn bạn đời.

Giáo sư Alexander Gordon, thành viện Hiệp hội tâm lý Anh, cho biết rất ngạc nhiên trước phát hiện này, và đồng ý rằng sự khác biệt giới là rõ ràng.

Ông cho biết đàn ông thường chọn các yếu tố bề mặt, chẳng hạn ngoại hình, để quyết định họ có "đang yêu" hay không. Phụ nữ thì phức tạp hơn và thường cân nhắc các yếu tố khác trước khi đưa ra quyết định, chẳng hạn họ sẽ tự hỏi xem anh ấy có làm mình yên tâm, hay có thể làm ông bố tốt của con mình không.

Khảo sát, được thực hiện trên 1.500 đàn ông và 1.500 phụ nữ tuổi từ 16 đến 86. Theo đó, trung bình đàn ông Anh yêu hơn 3 lần trong đời, trong khi phụ nữ chỉ một lần. Và số đàn ông thừa nhận từng yêu đơn phương cũng nhiều hơn phụ nữ.

Cả hai giới chỉ thống nhất ở một điều. Họ nói rằng tình yêu đầu tiên là tình yêu lâu nhất. Cứ 4 người thì có một người nói rằng họ cảm thấy không bao giờ có thể hàn gắn được vết thương lòng sau đổ vỡ lần đầu.

T. An

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.