Thứ tư, 25/10/2006 | 20:43 GMT+7
|
Thứ tư, 25/10/2006 | 20:43 GMT+7

Dân chơi bất cần... thân thể

Chưa bao giờ các cô cậu tuổi đôi mươi lại “chịu khó” xăm mình như hiện nay. Họ cho rằng dân chơi thì phải biết xăm mình và biết “diễn” đúng thời điểm để mọi người được... rửa mắt. Không khó để nhận biết “dấu ấn” này khi ra đường hay ngồi quán cà phê máy lạnh.

d

Đẳng cấp xăm mình của dân chơi. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng.

Cưỡi chiếc Honda @ là cô gái mặc chiếc áo hai dây và chiếc quần xệ lưng. Nhưng đập vào mắt người đi đường là hình xăm con bướm ngay ở phần eo của cô. Con bướm hai màu xanh đen với đôi cánh dang rộng nổi bật trên làn da trắng mịn khi cô gái dừng ở ngã tư Võ Thị Sáu - Hai Bà Trưng, quận 1, TP HCM. Như cảm nhận được sự chú ý của mọi người, cô gái nhướn vai để phần eo lộ hẳn con bươm bướm trên vùng eo nõn nà.

Quán cà phê MTV trên đường Võ Văn Tần, quận 3, TP HCM là nơi được giới trẻ “sành điệu” ưa chuộng. Ngày cuối tuần, quán đông nghẹt người. Ở một bàn chính diện, một cô kéo trễ dây áo bên trái xuống, lộ hình xăm một quả tim rỉ máu. “Mày thấy đẹp không?” “Thường thôi, coi tao nè…” Vừa nói, cô bên cạnh liền xoay lưng làm lộ rõ phần eo với hình xăm con diều hâu.

Tại quán cà phê Cát Đằng, đường Trần Hưng Đạo, TP HCM, sau khi để bạn bè ngắm cái chân rồng chụp ngay lỗ rốn, cô gái ngồi uống cà phê ở bàn đối diện liền huyên thuyên với những người bạn của cô về việc sưu tầm hình xăm độc chiêu. Cô còn lên giọng dân chơi thứ thiệt: “Phải xăm chỗ… độc vậy nè”.

Đây chỉ là vài trong nhiều cô gái thích xăm hình ở những vùng nhạy cảm cơ thể, như là mốt chơi của một bộ phận thanh niên hiện nay.

Kỹ thuật tạo “vết bầm”

Thật ra, đến nhiều điểm beauty salon, nail, tiệm uốn tóc ở quận 1, 3… TP HCM mới biết xăm mình không có gì là khó khăn.

Cô nhân viên của một tiệm trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5 đon đả: “Anh muốn xem cho biết để dễ giới thiệu cho bạn bè chứ gì, có một ca đang làm, anh theo em”.

Trên chiếc giường nhỏ, một cô gái đang nằm sấp, phơi hẳn phần lưng và mông. Hình mẫu được in lên một tờ giấy than, sau đó in lên da và cây bút vẽ bắt đầu đi theo từng nét từ đơn giản đến phức tạp.

d

Dụng cụ xăm mình. Ảnh: Sggp.org.vn.

Vừa xăm, cô chủ tiệm vừa nói: “Mực này phải nhập, chai chút xíu giá khoảng 3 triệu đồng. Hình mẫu cũng phải đặt mua và tải từ mạng xuống". Chừng 30 phút sau, hình xăm hoàn thành, tiền công giá 150.000 đồng. Xem chừng chưa ấn tượng với hình xăm, cô gái yêu cầu xăm thêm vài đường nhấn để nổi bật. Thêm 100.000 đồng.

Lân la nhiều điểm khác, mới biết giới trẻ hiện nay chuộng nhất những hình xăm vẽ và xăm dán do xăm không đau, “bắt mắt” như hình xăm thật. Còn xăm thật có hai loại, một là xăm trong thời gian ngắn và hai là xăm vĩnh cửu - loại dành cho các tay anh chị có "số má".

“Đẳng cấp” của hình xăm

Thành, một "dân chơi", kể: Nhóm bảy người, hầu như ai cũng xăm mình. Tay Việt là hình đầu sói đang nhe nanh giơ vuốt, Hưng là con dao xuyên qua vài cánh hoa hồng. Thậm chí ba người con gái trong nhóm cũng sở hữu ba hình xăm ở bắp tay, sau vai…

Bị bạn bè “dèm pha” vì chung nhóm mà không có hình xăm nào nên Thành quyết định đi xăm. “Cứ tưởng chỉ nháy mắt là xong, đâu ngờ mất gần 4 tháng trời trân mình chịu đau”, Thành nói.

Cởi áo, trên lưng Thành là một con rồng đen tuyền, uốn khúc theo chiều dài của lưng. Theo Thành, đó là con rồng ngủ. Nói rồi, anh ta vận động chừng 5 phút và uống một ly rượu, con rồng liền biến sắc, vảy rồng nơi đậm nơi nhạt và cùng chuyển theo từng cử động của cơ lưng.

Hình xăm này theo anh gần 20 năm qua với nhiều nỗi niềm, nhiều trận đòn chí tử cũng vì con hắc long. Thành nhớ lại lần đụng độ với một nhóm thanh niên ở chân cầu chữ Y, quận 8, TP HCM: Chỉ đụng xe, rách áo, lòi con rồng. Thấy vậy, nhóm thanh niên này liền “xử” anh một trận hội đồng không nương tình.

Thành giải thích tiếp: Trong giới anh chị thứ thiệt, không phải ai cũng được xăm hình con chốt. Hễ đã có “chốt”, khi đụng chuyện thì phải “chơi” đến tàn cuộc.

Sau hình con chốt phải kể đến hình xăm con thuyền nơi vai phải. Người xăm hình con thuyền được thoải mái hơn trong việc thực hiện lệnh của đàn anh vì “thuyền không bến đậu, muốn đi đâu thì đi”.

Cao hơn một cấp là con rồng nhỏ trên bắp tay. Đây là biểu tượng của những tay anh chị đã có "số má" và là trợ thủ đắc lực của “rồng đen”. Thành cho biết thêm, còn một số hình xăm nữa thể hiện ngôi thứ trong giới anh chị, quan trọng nhất vẫn là cá chép và rồng đen.

Ai xăm hình cá chép thì trong giới biết ngay người này sẽ nhiều “tương lai” vì cá chép sẽ hóa rồng mà! Cao nhất là hình rồng quanh lưng. Hình xăm rồng đen là biểu tượng của giới “đàn anh” thực thụ. Nhắc đến chuyện xăm rồng đen, Thành lại hối hận, vì khi đã hiểu ý nghĩa và ngôi thứ thực sự của hình xăm trong giới dân chơi thì đã quá muộn, vì bản thân anh không phải là tay anh chị. “Mình định ráng làm kiếm thêm chục triệu mới đủ tiền đi Singapore xóa hình xăm này”, giọng anh chừng như hối hận.

(Theo Sài Gòn Giải Phóng)

 

 

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.