Thứ tư, 14/6/2017 | 16:34 GMT+7
|
Thứ tư, 14/6/2017 | 16:34 GMT+7

Cuộc sống của cậu bé 8 tuổi cao gần 2m

Cậu bé Ấn Độ cao nhất thế giới thường xuyên phải mặc quần áo và đi giày của mẹ, người phụ nữ cao 2,18m.

Ngay từ khi chào đời, cậu bé 8 tuổi, Karran Singh, đến từ Meerut, Ấn Độ, đã được ghi vào kỷ lục Guinness là đứa trẻ sơ sinh nặng nhất và cao nhất: Cậu nặng 7,8 kg và dài hơn 63 cm. Bố của em, ông Sanjay, 41 tuổi, hy vọng chiều cao ấn tượng của con trai sẽ giúp con tiếp tục được Guinness công nhận.

Gia đình đã đưa Karan đến các bác sĩ nội tiết kiểm tra xem em có bị bệnh gì không nhưng các xét nghiệm đều bình thường. Dù hiện tại cao 1,98m nhưng Karan chưa phải là người cao nhất trong gia đình. Người sở hữu chiều cao vượt trội là mẹ em, chị Shweatlana, cao nhất Ấn Độ với 2,18 m. 

cuoc-song-cua-cau-be-8-tuoi-cao-gan-2m

Karan cao gấp đôi bạn học cùng lớp. Ảnh: Mirror.

Mặc dù cao gấp đôi bạn cùng lớp nhưng Karan vẫn chơi đùa bình thường với bạn bè. Quần áo của cậu là vấn đề bố mẹ để tâm tới nhất.

"Khi Karan chào đời, con không mặc vừa quần áo sơ sinh nào. Chúng tôi phải lấy quần áo của một em bé sáu tháng tuổi mặc cho. Khi con lên 3, quần áo cho đứa trẻ 10 tuổi mới vừa. Bây giờ, chân con không vừa với giày to nhất nên chúng tôi phải đặt làm", mẹ Karan nói.

cuoc-song-cua-cau-be-8-tuoi-cao-gan-2m-1

Karan sắp cao bằng bố, nhưng người cao nhất trong nhà là mẹ em. Ảnh: The Mirror.

Hai mẹ con có cùng cỡ giày và thường mặc quần áo của nhau. Chính chị Shweatlana là người may trang phục cho con.

Karan cho biết em không xấu hổ về chiều cao của mình và mong muốn được tiếp tục phát triển. "Cháu muốn cao hơn mẹ và làm cho bố mẹ tự hào", cậu bé nói.

Mộc Miên

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.