Thứ tư, 24/8/2011 | 17:32 GMT+7
|
Thứ tư, 24/8/2011 | 17:32 GMT+7

Cuộc phẫu thuật đổi đời cho ‘cô bé mũi đỏ’

Connie Lloyd từng bị chế giễu bởi có vết bớt màu đỏ trên mũi, trông y như một chú hề. Nhưng sau ca phẫu thuật đổi đời, nhược điểm này của cô bé đã được khắc phục.
> Bé sơ sinh nguy kịch vì bệnh lạ / Cậu bé 3 tuổi mắc bệnh không biết đau

Khi Connie được một ngày tuổi, bố và mẹ cô bé, chị Zara và anh Tom, đều 24 tuổi, đã phát hiện con có một vết bớt nhỏ màu đỏ trên mũi. Tháng sau đó, vết bớt ngày càng lớn dần, có chu vi tới 4cm, và phủ toàn bộ mũi bé.

Bố mẹ Connie (ở Lloyd, Slough, Berkshire, Anh) đưa con đi khám và cô bé được chẩn đoán là bị  u mỡ - một loại u lành tính.

“Khi Connie được 4 tuần tuổi, mũi con y hệt như một chú hề. Vết bớt đỏ không chườm ra ngoài chút nào mà nằm trọn trong vùng mũi. Bác sĩ cho biết, nếu cắt hoặc làm tổn thương vết bớt, bé có thể bị chảy máu đến chết.”, mẹ bé kể. 

ag

Bé Conie lúc 3 tháng tuổi với vết bớt do u mỡ trên mũi.

àds

Bé Conie hiện nay, 2 tuổi, sau ca phẫu thuật và chỉ còn một vết sẹo nhỏ trên mũi.

Theo Metro, sau nhiều tháng đau khổ vì thấy nhiều người nhìn con bằng ánh mắt tò mò và chế cô bé là "chú hề", vợ chồng chị Zaza đã tìm được một bác sĩ phẫu thuật có thể giúp loại bỏ vết bớt và hiện tại con gái anh chị đang dần bình phục, chuẩn bị đi học mầm non trong hai tuần nữa.

Ca phẫu thuật của cô bé được thực hiện tại Bệnh viện Hoàng gia Anh, do tiến sĩ Iain Hutchison, một chuyên gia về điều trị biến dạng mặt thực hiện. Sau ca mổ 3 tháng, hiện tại, Conie chỉ còn một vết sẹo nhỏ trên mũi.

Bố mẹ cô bé cho biết, trước kia, họ thường phải “giấu” con gái vì không muốn làm người khác hoảng sợ. Hiện tại, hai người rất vui mừng với kết quả phẫu thuật.

“Khi nhìn con trên giường phẫu thuật chúng tôi đã rất lo lắng. Nhưng lúc thấy mũi con sau mổ, chúng tôi thực sự ngạc nhiên. Điều tốt nhất là bây giờ chúng tôi không còn lo con phải đối mặt với những lời trêu chọc ác ý nữa”, mẹ cô bé tâm sự.

Vương Linh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.