Thứ năm, 11/5/2017 | 10:09 GMT+7
|
Thứ năm, 11/5/2017 | 10:09 GMT+7

Cụ già ngày ngày ngủ trong quan tài chờ lúc qua đời

Ông lão Trung Quốc tự xây cho mình một lăng mộ và không cho ai đến gần.

Ông Liang Fusheng, 92 tuổi, tỉnh Hunan, Trung Quốc từng có một gia đình hạnh phúc, nhưng ông đã thất lạc vợ và 3 đứa con nhiều năm trước. Không muốn làm phiền bất cứ ai ở tuổi xế chiều, ông bắt đầu xây dựng lăng mộ của mình cách đây khoảng 3 năm.

cu-lang-y-hang-ngay-ngu-trong-quan-tai-cho-luc-qua-doi

Lăng mộ của ông Liang nằm giữa thung lũng sâu. Ảnh: odditycentral.

Theo odditycentral, cụ lang y già trả tiền cho dân làng để họ giúp ông xây lăng mộ trên địa hình hiểm trở, nơi vách đá dốc đứng tại một thung lũng sâu. Ông đã tiêu tốn 260.000 nhân dân tệ để xây "ngôi nhà vĩnh cửu" cho mình.

Thay vì đóng kín lăng mộ, đến khi qua đời mới nhờ người chuyển vào, ông Liang chuyển tới đó sống luôn khi vừa hoàn thành. Hàng ngày, ông ngủ trong chiếc quan tài đóng kín. Bên ngoài chăng nhiều dây thép gai, bẫy và 5 lớp khóa.

cu-lang-y-hang-ngay-ngu-trong-quan-tai-cho-luc-qua-doi-1

Hàng ngày ông ngủ trong chiếc quan tài, chăng nhiều bẫy bên ngoài lăng mộ. Ảnh: odditycentral.

Ông không muốn ai tới gần nơi ở của mình nên đã đặt các biển cảnh báo ở lối vào lăng mộ. Ông yêu cầu dân làng đừng đi vào đây để tránh nguy hiểm cho chính họ.

Vài năm trước, ông vẫn xuống núi giúp đỡ dân làng chữa bệnh khi được yêu cầu. Nhưng cách đây một năm ông đã từ bỏ hết mọi việc. Trước khi lên lăng mộ, ông Liang tổ chức một bữa tiệc to. Ông mời mọi người đến ăn uống và từ biệt, như thể ông sắp qua đời.

Mộc Miên

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.