Thứ sáu, 6/7/2012 | 10:26 GMT+7
|
Thứ sáu, 6/7/2012 | 10:26 GMT+7

Công ty suất ăn CN lách lệnh cấm, 300 công nhân ngộ độc

Hơn 100 công nhân Công ty Takson Vina, TP HCM, hôm qua phải nhập viện vì ngộ độc thức ăn. Một ngày trước, trên 180 công nhân của 2 đơn vị khác cũng gặp nạn tương tự. Bữa ăn ở cả 3 doanh nghiệp này đều do Công ty Tú Anh cung cấp.

sasa

Thức ăn nhiễm bẩn là nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm. Ảnh minh họa: Thiên Phước

Các công nhân Takson Vina lần lượt được đưa đến cấp cứu tại Phòng khám đa khoa Sơn Kỳ, quận Tân Phú, từ chiều 4/7 cho đến 5/7. Tất cả cùng có cùng triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, chóng mặt. Bác sĩ chẩn đoán họ bị ngộ độc thực phẩm.

Các công nhân bị nạn cho biết, họ bắt đầu cảm thấy khó chịu, đau bụng sau khi ăn bữa trưa ở công ty gồm cơm với thịt kho, canh cải. Có người đến đêm mới đau dữ dội.

Đến chiều ngày 5/7, hầu hết bệnh nhân bình phục và được xuất viện.

Trước đó, sáng 4/7 hơn 180 công nhân của Công ty Trường Vinh, quận 12 và Smart Elegant có cơ sở tại quận 12 và Hóc Môn, cũng đã được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Quận 12 do ngộ độc thực phẩm.

Các công nhân cho biết, sau khi ăn cơm tập thể chiều 3/7, họ bắt đầu thấy khó chịu nhưng đến sáng hôm sau mới mệt mỏi, tiêu chảy, đau bụng và chóng mặt dữ dội.

Bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó chi cục trưởng An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM cho biết, tất cả công nhân ngộ độc tại 3 công ty trên đều ăn thức ăn do Công ty TNHH Tú Anh ở Bình Chánh, cung cấp. Khi công nhân Trường Vinh và Smart Elegant bị ngộ độc tập thể, Chi cục đã đến Công ty Tú Anh để lấy mẫu thức ăn mang đi xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

“Chúng tôi đã kiểm tra, phát hiện Công ty Tú Anh không đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm để kinh doanh dịch vụ cung cấp thức ăn công nghiệp nên đã ra quyết định đình chỉ hoạt động. Tuy nhiên đến ngày 5/7, công ty này vẫn tiếp tục bán thức ăn cho các công ty gây ngộ độc hàng loạt”, bà Mai nói.

Bác sĩ Mai cho hay đã chuyển hồ sơ của Công ty Tú Anh sang Thanh tra Sở Y tế để kiểm tra và xử lý theo đúng quy định.

Trung Hào

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.