Thứ năm, 24/11/2016 | 08:13 GMT+7
|
Thứ năm, 24/11/2016 | 08:13 GMT+7

Con gái nghỉ việc để dìu cha bị liệt đi dạo 3 lần mỗi ngày

Quãng đường chỉ 300m nhưng mất tới một giờ di chuyển. Mỗi ngày chị Qinxia ở Trung Quốc dìu cha già đi ngắm phố 3 lần.

Chị Lu Qinxia, 43 tuổi, ở thành phố Hợp Phì (An Huy) đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người khi chuyện chị nghỉ việc để ở nhà chăm cha lan truyền khắp nước này.

con-gai-nghi-viec-de-diu-cha-bi-liet-di-dao-3-lan-moi-ngay

Ảnh: Chinanews.

Ông Zaifa có 4 người con và sống cùng gia đình con gái út là chị Qinxia. Từ đầu năm nay ông bị liệt, chị Qinxia không ngại ngần nghỉ việc chăm cha, dù kinh tế vợ chồng chị không có, đang phải vất vả làm việc nuôi hai con ăn học.

Không muốn cha nằm trên giường cả ngày, nên chị Qinxia đã dìu ông đi dạo. Họ mất thời gian di chuyển, 300m mất cả giờ đồng hồ, nhưng chị Qinxia vẫn đều đặn đưa cha đi ngắm phố phường ba lần mỗi ngày.

Ngoài ra, chị còn cho cha ăn, tắm rửa, xoa bóp và thay bỉm cho cha. Tất cả những công việc đó ngốn hết thời gian, khiến chị chẳng còn mấy giây phút cho hai con mình.

con-gai-nghi-viec-de-diu-cha-bi-liet-di-dao-3-lan-moi-ngay-1

Ảnh: Chinanews.

Cư dân mạng ở Trung Quốc tôn vinh tấm lòng hiếu thảo của chị Qinxia. Chị Qinxia tỏ ra vô cùng ngạc nhiên vì chuyện này. Chị cho rằng, cha mẹ đã hy sinh cả đời để nuôi nấng chị và các anh chị em. Bây giờ là lúc chị báo đáp.

"Cô ấy vòng hai cánh tay ôm lấy cha mình để giúp ông bước đi và đều đặn không sót một ngày nào. Ngay cả những người đàn ông cũng khó có thể làm được như vậy", một người hàng xóm nói về chị Qinxia trên tờ Shanghaiist.

Bảo Nhiên

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.