Thứ bảy, 17/5/2014 | 08:18 GMT+7
|
Thứ bảy, 17/5/2014 | 08:18 GMT+7

Có phải chồng tôi sắp ngoại tình

Tôi đã 38 tuổi và có 2 con trai. Tôi từng phát hiện chồng quen một cô gái kém mình 12 tuổi.

Khi tôi hỏi anh có thích quen cô gái kia không thì tôi sẽ để cho quen, anh bảo là không thích, chỉ là bạn bè bình thường và hứa sẽ không liên lạc hay gọi điện nữa. Tuy nhiên, mới đây tôi nghe được cuộc điện thoại cô ta gọi cho chồng tôi. Không biết cô ta nói gì nhưng sau đó thấy anh ta bảo: “Lâu lắm rồi không được gặp em, nhớ em quá. Ở Sài Gòn gặp em khó quá, chỉ có đi tỉnh mới gặp được em thôi”.

Như vậy, có phải chồng tôi đang biến chuyện tình bạn sang tình yêu không? Tôi phải làm gì nếu chồng vẫn giấu tôi như vậy. Hiện tại thì quan hệ sinh lý vợ chồng tôi vẫn bình thường. (Giao)

thinkstock-cheating-man-1518-1400238741.

Ảnh: thinkstock

Trả lời:

Trong tình cảm thì nam và nữ có tâm lý khác nhau. Người nam thường có nhiều mối liên hệ với những người phụ nữ khác mà xã hội gọi là “quan hệ ngoài luồng”. Người nữ thì đa phần chung thủy hơn so với người nam, nhưng có một số không chung thủy thì họ “phóng túng vô cùng”. Khi thống kê về người nam không chung thủy nhiều thì tỷ lệ nữ cũng phải tương đương, thì tại sao nói nữ chung thủy hơn? Thực sự người nam không chung thủy phải có đối tượng là nữ. Đây là vấn đề đã có những người không phân biệt được “một số nữ phóng túng” đã đẩy tỷ lệ nam không chung thủy cao lên.

Chồng bạn “quen một cô gái kém mình 12 tuổi” cũng là việc bình thường như đa số đàn ông khác. Bạn đã nói “thích quen cô gái kia không thì bạn sẽ để cho quen”, anh ta bảo “không thích, chỉ là bạn bè bình thường và hứa không liên lạc hay gọi điện nữa”, tức là bạn “còn có sức mạnh với chồng”. Đây là cái quý nhất và là sức mạnh của bạn đang có. Rồi sau đó cuộc điện thoại “lâu lắm rồi không được gặp em, nhớ em quá. Ở Sài Gòn gặp em khó quá, chỉ có ở tỉnh mới gặp được em thôi”. Câu chuyện này đã chứng minh anh ấy “hứa sẽ không liên lạc hay gọi điện nữa”. Nhưng cuộc gọi điện thoại đó là lý do gì và sao lại xuất hiện cũng là vấn đề.

Bạn hãy nhẹ nhàng để “lạt mềm buộc chặt”. Chưa có gì đáng lo ngại, nhưng bạn cũng cần tế nhị để tình cảm vợ chồng tốt hơn, tập trung vào công việc và cuộc sống, không truy cứu quá nhiều vào những cuộc điện thoại như vậy, đề cao giá trị đạo đức vợ chồng với anh ta và luôn luôn lấy gia đình hạnh phúc làm mục tiêu phấn đấu, rộng lòng tha thứ, nhờ anh ấy làm việc gia đình nhiều hơn (nhờ chứ không phải bắt đâu nhé).

Chúc bạn hạnh phúc.

GS.TS. Vũ Gia Hiền
Hội Khoa học Tâm lý & Giáo dục TP HCM

Sản phẩm liên quan

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.