Thứ tư, 19/5/2010 | 14:56 GMT+7
|
Thứ tư, 19/5/2010 | 14:56 GMT+7

Cô gái 22 tuổi bị biến dạng mặt

Trải qua 7 lần phẫu thuật trong suốt 4 năm, lần đầu tiên cô gái Wang Na, 22 tuổi, người Trung Quốc mới có thể ăn được thức ăn rắn là một miếng bánh bích quy. Sinh ra cô đã bị mất xương hàm trên và răng.

Theo Tân hoa xã, các bác sĩ đã thực hiện thành công lần phẫu thuật cuối cùng để tạo hình mặt cho Wang. Sinh ra, cô đã bị một dị dạng ở mặt rất hiếm gặp, không có xương hàm trên và răng. Ngoài ra, xương gò má của cô cũng không phát triển đầy đủ. 

sfdf

Giờ đây, sau 22 năm lần đầu tiên Wang ăn được thức ăn rắn. Ảnh: Tân hoa xã.

Cô được phẫu thuật ghép răng vào thứ 2 và lần đầu tiên trong đời cô đã có thể ăn được một miếng bánh bích quy, ông Zhao Yimin, giám đốc bệnh viện chuyên về hàm mặt thuộc Đại học quân sự y, Thiểm Tây, Trung Quốc cho biết.

Để đạt được kết quả này, các bác sĩ đã phải mất 4 năm, tiến hành 7 lần phẫu thuật và bao toàn bộ chi phí phẫu thuật, ước tính đến hàng trăm nghìn nhân dân tệ.

"Phần giữa khuôn mặt bị chảy sệ xuống. Đây là trường hợp bị biến dạng mặt nặng nhất trên thế giới. Bệnh nhân sẽ có thể nói được rõ ràng hơn sau khi được luyện tập tại bệnh viện", ông Zhao nói.

Vì gương mặt dị dạng của mình mà ngay từ khi sinh cô đã bị cha mẹ bỏ rơi.

"Wang không thể nói rõ hoặc ăn thức ăn rắn. Nó cũng không có nhiều bạn và chưa bao giờ tự nhìn mình trong gương", bà Li Jingyun, mẹ nuôi cô nói.

Phương Trang

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.