Thứ tư, 21/6/2017 | 10:28 GMT+7
|
Thứ tư, 21/6/2017 | 10:28 GMT+7

Cô bé tiếp sức mạnh cho bố trong tù nhờ các lá thư mỗi tuần

Cô bé Trung Quốc hy vọng những bức thư mình gửi sẽ giúp bố cải tạo tốt và sớm về với mẹ con em.

Theo Womenofchina, ông bố tên Jiang bắt đầu lãnh án tù 6 năm trước tại nhà tù tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, vì tội lạm dụng chức quyền. Trong nhà tù lạnh lẽo, trái tim người bố được sưởi ấm bởi mỗi tuần anh đều nhận được bức thư của con gái. Đến giờ, anh Jiang đã nhận được 260 bức thư của cô con gái nhỏ tên Niannian.

"Bố ơi, con sẽ làm bài kiểm tra vào thứ 5 tuần tới. Con cảm thấy hơi lo lắng, nhưng khi nghĩ về kỳ nghỉ hè sau đó, con rất vui. Bố chúc con thi may mắn nha bố?", cô bé đã viết những lời này trong bức thư gửi bố kèm theo một nụ cười vui nhộn.

co-be-tiep-suc-manh-cho-bo-trong-tu-nho-cac-la-thu-moi-tuan

Những bức thư của con gái là động lực giúp ông bố cải tạo tốt. Ảnh minh họa: Womanofchina.

Những bức thư với nội dung không dài, chỉ từ 100-200 từ nhưng là một động lực lớn cho anh Jiang cải tạo tốt, nhanh chóng đoàn tụ với gia đình. Niannian bắt đầu viết thư cho bố khi học lớp hai và vẫn tiếp tục cho đến giờ, khi cô bé học hết lớp 6.

"Để giúp bố cảm thấy tốt hơn, cháu chăm chỉ học tập. Cháu hy vọng có thể kiếm được nhiều tiền trong tương lai. Điều quan trọng nhất với cháu bây giờ là bố trở về nhà càng sớm càng tốt", cô bé nói với nụ cười rạng rỡ trên môi. 

Mộc Miên

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.