Thứ sáu, 18/6/2010 | 09:41 GMT+7
|
Thứ sáu, 18/6/2010 | 09:41 GMT+7

Cô bé 2 tuổi mắc bệnh sợ ăn

Tabitha mắc một bệnh hiếm gặp ở não và không bao giờ chịu ăn bất cứ loại thực phẩm nào, vì thế cô bé được nuôi bằng ống xông vào dạ dày.

"Chúng tôi đành cho con dùng sữa công thức giàu năng lượng qua một ống xông thẳng vào dạ dày, chứ cứ thấy tôi cầm thìa thức ăn đến là con bé chạy đi trốn ngay", chị Vicky Pitt, 39 tuổi, mẹ bé Tabitha kể.

Chị Pitt cho biết, chị phát hiện con mình ghét thức ăn khi cháu được 6 tháng, và bác sĩ đã phải chèn một ống xông qua mũi để đưa thức ăn vào cơ thể cho bé.

"Tabitha rất ghét việc này và họ phải trói chặt cháu lại mới thực hiện được", chị nói.

Ảnh: Metro.co.uk.

Tabitha Stuttard (ở giữa) cùng với bố mẹ và anh trai. Ảnh: Metro.co.uk.

Theo Metro, bé Tabitha còn bị mắc bệnh bẩm sinh hiếm gặp có tên dị ứng thể Callosum, chứng bệnh mà 2 nửa bán cầu não liên hệ với nhau rất kém.

Đến thời điểm này, cô bé được nuôi dưỡng bằng đường xông dạ dày hơn 18 tháng và bố mẹ bé lo sợ con mình sẽ trở nên phụ thuộc vào nó suốt đời.

Theo lời họ kể, một số chuyên gia Austria (Áo) có thể giúp cô bé "cai" ống xông nhưng sẽ chi phí hết khoảng 15.000 bảng Anh - một số tiền quá lớn đối với họ.

"Chúng tôi không đành lòng để con chịu đựng mãi cảnh này. Nhưng chúng tôi chẳng dám hy vọng có thể làm được gì để giúp con", anh Mike, 48 tuổi, bố của bé Tabitha thổ lộ.

Gia đình cô bé đang sống ở Bolton, Anh này cũng sợ rằng, cách nuôi ăn như hiện này sẽ khó khăn hơn khi bé lớn dần và có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bé, chẳng hạn như khả năng nói của em.

Còn Sở Y tế Bolton cho biết họ rất tiếc là không thể giúp được gì cho gia đình Tabitha. Hiện gia đình bé đang lập một nhóm mạng xã hội, trợ giúp Tabitha vì mục đích từ thiện.

Vương Linh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.