Thứ năm, 15/12/2016 | 10:32 GMT+7
|
Thứ năm, 15/12/2016 | 10:32 GMT+7

Chuyện tình kỳ lạ của cô giáo Mỹ và chàng nông dân Trung Quốc

Nàng giảng dạy, chàng làm bảo vệ và làm ruộng, không hiểu tiếng nói của nhau..., nhưng họ đã chung sống 8 năm hạnh phúc và có một con gái nhỏ.

Câu chuyện về cách một người phụ nữ Mỹ tên Tiffany và anh Cai Xiaohua ở Trung Quốc gặp rồi yêu, cưới nhau bất chấp nhiều khác biệt... đang được lan truyền nhanh chóng trên mạng Trung Quốc. 

chuyen-tinh-ky-la-cua-co-giao-my-va-chang-nong-dan-trung-quoc

Chị Tiffany và chồng con. Ảnh: Shanghaiist.

Theo trang Tianzhong Evening News, chín năm trước, Tiffany tốt nghiệp đại học ở New Jersey, Mỹ và sang làm giáo viên tiếng Anh tại một trường quốc tế ở Quảng Châu (Trung Quốc), trong khi Cai Xiaohua là chàng bảo vệ thân thiện luôn có nụ cười ấm áp. "Vừa một mình chân ướt chân ráo tới xứ khác, gặp một người luôn nở nụ cười hồn hậu, tôi đã nghĩ hẳn anh ấy là một người rất nhiệt tình", Tiffany kể.  

Anh Cai lớn lên ở trong một gia đình nghèo xơ xác ở vùng nông thôn thuộc tỉnh Hà Nam. Mẹ bỏ đi, bố anh phải chật vật làm đủ việc đồng áng nuôi con. Để đỡ đần cha, Cai đã bỏ học cuối cấp 2. Sau khi làm nhiều công việc khác nhau, anh xin vào làm bảo vệ trường ở Quảng Châu và gặp Tiffany.

chuyen-tinh-ky-la-cua-co-giao-my-va-chang-nong-dan-trung-quoc-1

Chị Tiffany thân thiện với những người hàng xóm của nhà chồng. Ảnh: Shanghaiist.

Mặc dù Cai không biết từ tiếng Anh nào, Tiffany biết một chút tiếng Trung và cô đã hiểu về cuộc đời Cai qua những cuộc trò chuyện ngắn ngủi khi gặp anh ở trường.

Chẳng bao lâu sau, cả hai yêu nhau và quyết định kết hôn. Họ tổ chức đám cưới tại làng của Cai. Bố Cai cảm thấy yên tâm. Trước đây, ông đã sợ con trai sẽ chẳng lấy được vợ. "Từ nhỏ, con trai tôi đã rất tử tế và chu đáo. Đúng là ở hiền gặp lành", ông nói.

Sau đám cưới, hai người quyết định bỏ việc ở Quảng Đông và chuyển tới Trịnh Châu để ở gần gia đình của Cai hơn. Tiffany nhận làm giáo viên tiếng Anh cho một trường đại học tại địa phương, trong khi Cai thường xuyên về nhà làm đồng áng cùng gia đình anh.

chuyen-tinh-ky-la-cua-co-giao-my-va-chang-nong-dan-trung-quoc-2

Vợ chồng chị Tiffany hạnh phúc bên cô con gái đáng yêu. Ảnh: Shanghaiist.

Cặp vợ chồng thừa nhận vì khoảng cách về ngôn ngữ, có những lúc họ không thể hiểu nhau và phải làm đủ kiểu để diễn đạt ý mình. "Chúng tôi vẫn phải tìm hiểu về nhau mỗi ngày", anh chị chia sẻ.

Hai người cũng đã tới Mỹ để gặp gia đình Tiffany. Bố mẹ cô ủng hộ quyết định đi theo tiếng gọi trái tim của con gái. Họ cũng rất quan tâm tới văn hóa Trung Quốc.

Hiện tại, anh Cai, 44 tuổi, và chị Tiffany, 35 tuổi sống hạnh phúc cùng cô con gái 6 tuổi.  

Những cuộc hôn nhân với người nước ngoài ở Trung Quốc ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, khi câu chuyện tình này được đăng trên một số trang báo, các đôi khác biệt văn hóa vẫn trở thành đề tài được thảo luận sôi nổi trên mạng. Vừa tháng trước, những bức ảnh về một đám cưới truyền thống ở An Huy giữa một người đàn ông Trung Quốc với cô dâu người Ukraina cũng lan truyền trên mạng. Trước đó là câu chuyện của một phụ nữ Tajikistan với anh chồng người Trung Quốc tại tỉnh Thiểm Tây.

Vương Linh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.