Thứ sáu, 30/9/2016 | 11:06 GMT+7
|
Thứ sáu, 30/9/2016 | 11:06 GMT+7

Chọn bố cho con chỉ bằng một cú click chuột

Chỉ cần một cú bấm chuột, phụ nữ Anh có thể chọn cha cho con mình từ những người hiến tinh trùng qua một ứng dụng điện thoại.

Ứng dụng gây tranh cãi này được gọi là "Order daddy' - tập hợp hồ sơ những người hiến tặng tại Ngân hàng tinh trùng London. Khi truy cập vào ứng dụng, người dùng có thể xem thông tin cá nhân và tình trạng sức khỏe của những người hiến tặng, sau đó lựa chọn dựa trên mong muốn về quốc tịch, màu mắt và thậm chí chủng tộc. Họ sẽ phải trả 950 bảng Anh (khoảng gần 27,4 triệu đồng) để đặt hàng, sau đó, mẫu tinh trùng sẽ được gửi tới phòng khám hỗ trợ sinh sản đã đăng ký.

 
chon-bo-cho-con-chi-bang-mot-cu-click-chuot
 

Phụ nữ có nhiều lựa chọn về người cha của con mình trên website của Ngân hàng tinh trùng London, Anh. Ảnh: ibtimes.

Ứng dụng này là hợp pháp và đã đáp ứng được yêu cầu của cơ quan quản lý về thụ tinh trong ống nghiệm, song nó cũng bị chỉ trích vì đã tầm thường hóa thiên chức làm cha mẹ.

Josephine Quintavalle, thành viên nhóm vận động về Đạo đức sinh sản nói với The Times rằng: "Thật không thể hiểu nổi ngày nay chúng ta còn cung cấp cả dịch vụ chọn bố cho con mình qua điện thoại. Đó là người cha công nghệ số. Đây là sự phỉ báng cuối cùng về vai trò người cha".

Nhưng tiến sĩ Kamal Ahuja, giám đốc khoa học của Ngân hàng tinh trùng London lại cho rằng: "Bạn có thể thực hiện tất cả các giao dịch trực tuyến, tại sao việc này lại không. Ứng dụng này cho phép người phụ nữ cần tinh trùng hiến có thể kiểm soát mọi thông tin riêng tư và lựa chọn, quyết định ngay tại nhà, ở thời điểm họ muốn".

Vương Linh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.