Thứ tư, 3/5/2017 | 16:13 GMT+7
|
Thứ tư, 3/5/2017 | 16:13 GMT+7

Chị em sinh đôi đẻ con trai cùng một ngày

Cặp chị em sinh đôi Danielle Grant và Kim Abraham 32 tuổi, người Mỹ vừa cùng sinh con trai vào ngày 22/4 vừa qua.

Hai bà mẹ ra đời cách nhau vài phút, còn hai cậu con trai ra đời cách nhau chỉ 4 tiếng trong cùng một bệnh viện ở bang New Jersey. Roman - con trai của Grant nặng 3,9 kg còn Aaron - con trai của Abraham nặng 4,4 kg.

chi-em-sinh-doi-de-con-trai-cung-mot-ngay

Danielle Grant và Kim Abraham - Ảnh: Asbury Park Press.

Từ bé, hai chị em đã thích làm những việc cùng nhau cũng như mặc trang phục giống nhau nhưng họ không có kế hoạch sinh con đồng thời. "Đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên", Grant nói với tờ Asbury Park Press.

"Chúng tôi cùng muốn có em bé nhưng không ngờ lại mang thai đồng thời". Cả hai đều mang bầu quá ngày dự sinh và bác sĩ đã đề nghị họ chọn ngày lâm bồn, do đó họ chọn cùng một ngày. Abraham cho biết, nếu có thể sinh sớm hơn 4 giờ đồng hồ, chắc chắn cô sẽ làm điều đó.

Grant đã có một cô con gái 2 tuổi trong khi đây là lần đầu tiên Abraham làm mẹ. 

chi-em-sinh-doi-de-con-trai-cung-mot-ngay-1

Cặp anh em họ sinh cùng một ngày - Ảnh: Asbury Park Press.

Theo AP, Romeo và Aaron là hai anh em họ nhưng có thể chúng sẽ có rất nhiều thời gian bên nhau. Bởi cả hai bà mẹ đang lên kế hoạch sẽ tổ chức sinh nhật chung cho hai cậu con, và có thể sẽ cho chúng mặc những bộ trang phục giống nhau.

Theo Huffington Post, một nhà toán học tại Đại học Brookdale thống kê tỷ lệ các cặp sinh đôi sinh con cùng ngày là 8/100.000.

Tháng 7 năm ngoái, cặp chị em sinh đôi người Mỹ Sarah Mariuz và Leah Rodgers, 35 tuổi cùng sinh con vào lúc 1h18 tại hai bệnh viện khác nhau, một ở Denver, bang Colorado và một ở California.

Mùa đông năm ngoái, cặp chị em sinh đôi Kelli Wall và Kerry Bunker sống tại tiểu bang Utah, Mỹ lại cùng cho ra đời hai cặp song sinh, tuy nhiên thời gian sinh cách nhau 6 tuần.

Hoàng Anh

Sản phẩm liên quan

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.