Thứ hai, 22/12/2008 | 16:01 GMT+7
|
Thứ hai, 22/12/2008 | 16:01 GMT+7

Cháu bé 'về quê chờ chết' sẽ lên Hà Nội chữa bệnh

Sau khi bài báo "Cha nuốt nước mắt đưa con về quê chờ chết" của VnExpress đăng tải, rất nhiều độc giả có lòng hảo tâm đã chia sẻ và trợ giúp gia đình anh Hồ Văn Hùng, bố cháu Hà. Cuối tuần này, anh sẽ đưa con ra Hà Nội để chữa trị tiếp.
>Cha nuốt nước mắt đưa con về quê chờ chết

ha-1351754191_500x0.jpg

Bố con anh Hùng trước hôm xin ra viện để về quê. Ảnh: MT.

Cháu Hồ Thị Hà, 3 tuổi, là con gái anh Hồ Văn Hùng ở Diễn Châu, Nghệ An bị ung thư hạ vị, bệnh rất nặng, khó chữa khỏi và quá trình điều trị có thể sẽ rất tốn kém. Gia đình anh Hùng khó khăn, hai vợ chồng đều làm muối, mỗi ngày chỉ thu được khoảng 30.000 đồng, trong khi phải nuôi 3 con nhỏ và bố mẹ đã già. Khi đưa con lên Bệnh viện Nhi trung ương khám chữa, anh phải vay mượn họ hàng, làng xóm 10 triệu đồng.

Do bệnh của con rất nặng, tỷ lệ tử vong cao, nếu điều trị cơ may sống cũng chỉ khoảng 30%, hoàn cảnh gia đình lại quá cơ cực nên anh Hùng đành đưa con về quê, dù biết nếu không chữa nữa, cháu có thể chỉ còn sống được vài ba tháng.

Cháu Hà từ hôm ở Bệnh viện Nhi trung ương về nhà càng ngày đau nhiều hơn. Bây giờ, cháu hầu như không ăn được gì, cứ đưa đồ ăn, đồ uống vào là cháu lại nôn ra hết. Ban ngày cháu vẫn chơi được nhưng đêm đến lại hay khóc và kêu đau.

Cả nhà anh đau xót, hầu như đã tuyệt vọng nhìn đứa con yêu đang đau đớn và sắp phải lìa đời.

Thế nhưng, anh Hùng cho biết, mấy ngày vừa qua, anh liên tục nhận được điện thoại từ khắp trong nước và cả nước ngoài gọi tới chia sẻ, cảm thông với hoàn cảnh của gia đình và tình trạng bệnh tật của cháu Hà. Trong đó, nhiều độc giả đã ngỏ ý muốn giúp anh đưa cháu Hà đến những bệnh viện lớn ở trong nước và cả nước ngoài để chữa trị. Đến hôm nay, anh đã nhận được hơn 30 triệu đồng từ các độc giả của VnExpress gửi tới để chữa bệnh cho con.

Anh Hùng cho biết, đến khoảng ngày 26/12 anh sẽ đưa con ra Bệnh viện Nhi trung ương để các bác sĩ khám và tiếp tục chữa bệnh cho cháu.

Độc giả có lòng hảo tâm muốn giúp đỡ, có thể liên hệ với anh Hồ Văn Hùng.
Địa chỉ: Đội 1, xóm Kim Liên, xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, Nghệ An.
Số điện thoại: 01696651273

Minh Thùy

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.