Thứ bảy, 28/8/2010 | 11:03 GMT+7
|
Thứ bảy, 28/8/2010 | 11:03 GMT+7

Chàng trai cụt tay chơi piano bằng chân

Liu Wei lặng lẽ ngồi yên để sáng tác, trước khi thả mình vào bản nhạc. Cậu thanh niên 23 tuổi, từng mất hai tay sau một tai nạn hồi nhỏ, cởi tất chân và ngồi xuống bên bàn phím, chơi một giai điệu êm dịu, hoàn hảo.

Liu trở nên nổi tiếng hồi đầu tháng này sau khi tham gia chương trình "China's Got Talent", một phiên bản Trung Quốc của chương trình từng đưa bà Susan Boyle của nước Anh lên hàng "sao".

"Bất cứ việc gì người khác làm với đôi tay, tôi sẽ làm nó bằng chân, chỉ vậy thôi", Liu, chàng trai cao gầy nhẹ nhàng nói.

s

Liu chơi đàn piano bằng đôi chân một cách thuần thục. Ảnh: Chinadaily.

Liu bị cụt tay năm lên 10. Kể từ đó, cậu bé người Bắc Kinh này sử dụng chân để lướt web, ăn, mặc và cả đánh răng.

"Tôi ước mình có thể tự lái xe ngoài đường để thoải mái. Ngoại trừ việc đó, tôi không thích gì nữa. Âm nhạc với tôi như là một thói quen, giống như hít thở khí trời thôi", Liu tâm sự.

Chàng trai cho biết không quan tâm đến việc dùng tay giả, bởi anh không cần sự trợ giúp đặc biệt nào. "Tôi có thức ăn, quần áo để mặc và nhiều người chăm sóc. Liệu có gì phải bất mãn nữa. Có quá nhiều người còn đang đói khát. Tôi may mắn hơn nhiều so với họ rồi".

Theo ChinaDaily, phàn nàn duy nhất của Liu là nhiều người khẳng định sẽ giúp đỡ anh mà không hề hỏi ý kiến trước. Ngoài ra, anh cũng mong muốn nhiều người sẽ nhận ra khả năng âm nhạc của mình, chứ không phải để ý đến chuyện anh bị mất tay.

T. An

 

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.