Thứ năm, 17/9/2009 | 11:23 GMT+7
|
Thứ năm, 17/9/2009 | 11:23 GMT+7

Cấy ghép nội tạng bằng bảo hiểm y tế toàn cầu

Mức phí được hưởng tối đa 5-8 triệu USD một năm, chương trình Bảo hiểm y tế toàn cầu lần đầu tiên có tại VN sẽ giúp những người bệnh cần cấy ghép nội tạng có thể lựa chọn bất kỳ bác sĩ và bệnh viện nổi tiếng nào để chữa trị.

Đại diện Công ty cổ phần Bảo hiểm AAA - đơn vị đưa ra gói Bảo hiểm toàn cầu - cho hay để hưởng mức phí trách nhiệm, người mua có thể chọn các gói sản phẩm với giá dao động từ 134 USD trở lên cho trẻ em và 17.565 USD đối với người lớn cho một năm.

Theo bà Đỗ Thị Kim Liên, Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm AAA, có 3 hạng mục để người mua chọn lựa gồm: kim cương - với mức phí trách nhiệm được chi là 8 triệu USD một năm với hơn 20 chế độ ưu đãi; hạng mục vàng và bạc - được hưởng 5 triệu USD một năm cùng nhiều chế bộ bảo hiểm y tế cao cấp khác.

Cũng theo bà Liên, kết hợp với Tập đoàn Y tế quốc tế Mỹ International Medical Ggroup, Bảo hiểm toàn cầu có thể đưa người bệnh đến điều trị bất kỳ nơi tại 170 quốc gia trên thế giới với 8.600 giường bệnh và hàng triệu bác sĩ. Riêng tại Mỹ, có 4.700 cơ sở y tế với 500 nghìn bác sĩ chuyên khoa cấy ghép nội tạng, nằm viện, phẫu thuật, bảo hiểm đơn thuốc, trợ cấp nằm viện 100 USD một tháng, tìm đồ đạc thất lạc....

Đại diện AAA cũng cho hay, đối tượng của gói bảo hiểm này là các cá nhân, gia đình, các nhà quản trị... là người Việt Nam đang sống trong nước có độ tuổi từ 14 ngày đến 74 tuổi. Những người nước ngoài đang làm việc tại VN cũng được tham gia chương trình này.

Thiên Chương

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.