Thứ tư, 26/4/2017 | 11:15 GMT+7
|
Thứ tư, 26/4/2017 | 11:15 GMT+7

Cặp sinh ba không thụ thai cùng thời điểm

Bà mẹ người Anh sinh ba con trong cùng một ngày nhưng hai bé thụ thai cùng lúc, một bé thụ thai 2 tuần sau đó.

Trường hợp hiếm gặp này xảy ra với chị Jolene Broad đến từ Canterbury, Anh. 18 tháng trước, bà mẹ 35 tuổi hạnh phúc khi biết mình có thai, chỉ vài tuần sau cưới. Khi đi khám thai, các bác sĩ nói rằng chị mang thai 3, nhưng đặc biệt ở chỗ độ tuổi của 3 thai nhi là khác nhau.

cap-sinh-ba-khong-thu-thai-cung-thoi-diem

Ba bé sinh ra cùng ngày nhưng thụ thai khác thời điểm. Ảnh: The Sun.

"Họ hỏi rằng tôi có thụ thai trong ống nghiệm không. Tôi nói mình hoàn toàn không tác động gì hết. Bác sĩ nói trường hợp của tôi rất đặc biệt khi hai bé song sinh có cùng thời điểm thụ thai, một bé còn lại thụ thai 2 tuần sau đó. Tôi hoàn toàn bị sốc nhưng vẫn rất hạnh phúc", chị Jolene kể lại trên The Sun.

Các bác sĩ cho hay trường hợp của chị Jolene là một trong khoảng 20 ca mang thai hy hữu trên thế giới được ghi nhận.

cap-sinh-ba-khong-thu-thai-cung-thoi-diem-1

Chị Jolene hạnh phúc bên 3 đứa con. Ảnh: The Sun.

Việc mang thai diễn ra suôn sẻ nhưng bác sĩ đã quyết định mổ sinh vào tuần thứ 32 khi một bé ngừng phát triển trong tử cung. Ba bé Kathleen, Delilah và Tabitha sinh ra cùng ngày nhưng trên lý thuyết bé Tabitha ít tuổi hơn hai chị gái một chút do thụ thai sau.

Vì mang thai ba nên cân nặng của ba bé khá nhẹ. Hai bé Kathleen, Delilah nặng gần 1,4kg còn Tabitha chỉ nặng 1,3 kg. Ba bé được nằm trong lồng kính 4 tuần trước khi về nhà. Hiện cả ba đều phát triển bình thường.

Mộc Miên

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.