Thứ tư, 13/5/2009 | 21:47 GMT+7
|
Thứ tư, 13/5/2009 | 21:47 GMT+7

Càng kiểm tra càng khui ra nhiều nước đóng bình bẩn

Tại TP HCM, hễ kiểm nghiệm tới đâu lại phát hiện nhiều mẫu nước đóng bình không đạt chuẩn vi sinh, pH, Nitric đến đó. Chỉ tính từ ngày 11-13/5, tức trong 3 hôm, đã có gần 40 mẫu nước vi phạm.
> Thêm 16 cơ sở nước đóng bình không đạt chuẩn

Ngày 13/5, Thanh tra Sở Y tế TP HCM phát hiện thêm 6 công ty sản xuất nước đóng bình không đạt chuẩn quy định. Trong đó, 2 đơn vị có mẫu kiểm nghiệm không đạt chuẩn vi sinh gồm: Chi nhánh DNTN Phước Nguyên - Cửa hàng số 1 (nước Fine), Công ty TNHH TM DV Tấn Phát (sản phẩm hiệu Fatico), Công ty TNHH Thiên Phú An (nhãn hàng Tafaco).

Cơ sở có mẫu kiểm nghiệm không đạt chuẩn pH ngày hôm nay là chi nhánh Công ty TNHH SX TM DV Điện thoại và điện máy Trọng Huỳnh với nước uống đóng bình hiệu VTB Water. Ngoài ra còn có Công ty TNHH Thiên Phú An (nhãn hàng Tafaco) có 2 mẫu nước không đạt chuẩn vi sinh và pH; Công ty TNHH SX TM DV Nước tinh khiết Hà Đông có mẫu sản phẩm chưa đạt chuẩn vi sinh và Nitric.

Hôm qua, Thanh tra Sở Y tế thành phố cũng công bố danh sách 7 mẫu kiểm nghiệm không đạt chuẩn và thông báo thu hồi, tiêu hủy hơn 4.000 lít nước. Các sản phẩm này mang hiệu: Waqta (Công ty TNHH TM DV SX Thảo Nguyên); Melia (Công ty TNHH Tân Đô Lương); Laskai của Công ty TNHH SX TM Nguyễn Lê Phát; Avina của Công ty TNHH SX TM Tiến Phát; Rồng Tuyền do Công ty TNHH TM Thế Cường sản xuất tại chi nhánh cùng tên; Anna của Công ty TNHH SX TM DV Phương Nguyên Phát và nước uống đóng bình hiệu Angel Hi của Công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo.

Cách đây 2 hôm, tức ngày 11/5, danh sách này dài lê thê với 16 mẫu kiểm nghiệm của ngần ấy cơ sở, doanh nghiệp sản xuất nước không đạt chuẩn.

Điểm chung của các đơn vị này là nằm ở xa nội đô thành phố, hầu hết tập trung ở ngoại thành như quận 12, Gò Vấp, Bình Tân, xa tai mắt của cơ quan chức năng. Hầu hết các sản phẩm bị thu hồi này có ngày sản xuất trong quý II năm 2009 và hạn sử dụng kéo dài đến hết năm 2010.

Hiện nay hàng chục cơ sở này đều bị tạm đình chỉ, niêm phong, thu hồi sản phẩm chờ tiêu hủy. Danh sách sản phẩm "đen" loại này cứ ngày càng dày thêm, tăng lên từng ngày và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Thanh Lê

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.