Thứ năm, 26/10/2006 | 14:05 GMT+7
|
Thứ năm, 26/10/2006 | 14:05 GMT+7

Cách nói chia tay với chàng

Bạn không muốn chung sống với anh ấy nữa, nhưng cũng không biết đề nghị chia tay như thế nào cho dễ nghe. Hãy lắng nghe chính cánh mày râu thú nhận và bạn sẽ tự biết làm thế nào để chàng ít tổn thương nhất.

d

Các cô đừng vội hả hê. Ảnh: Fotosearch.com.

Trông bề ngoài mạnh mẽ, ngang ngạnh thế nhưng trong chuyện tình cảm, người đàn ông cũng rất mềm yếu, có khi còn hơn cả phái yếu. Nếu người yêu hay vợ đề nghị đường ai nấy đi, họ có thể rơi vào tình trạng khủng hoảng.

Sự chia tay nào cũng gây nhức nhối như một vết cắt khó lành. Nhưng đôi khi, chính cách xử sự của người phụ nữ làm cho người đàn ông thêm tổn thương. Đó là tâm sự của một người đã từng trải qua kinh nghiệm thương đau ấy. Vì thế, chị em hãy để tâm đến lời đề nghị của "phe kia":

Gặp trực tiếp: Tại sao khi có tin xấu, các cô cứ thích truyền đạt bằng con đường gián tiếp? Người thì gửi thư, người thì gửi tin nhắn, thậm chí có người còn nói qua hộp thư thoại.

Hãy thẳng thắn: "Em cần gặp anh để nói chuyện”. Như vậy, chúng tôi sẽ ngầm hiểu và chuẩn bị tinh thần trước. Nói trực tiếp khiến chúng tôi thấy mình vẫn còn được tôn trọng.

Gọi đúng tên sự việc: Chia tay là chia tay, không phải tạm thời xa nhau. Nếu các cô cứ quanh co: "Em cần có không gian riêng" hay "Giai đoạn này thật tệ. Chúng ta cần có thời gian để suy nghĩ”, chúng tôi sẽ bắt đầu tự hỏi có phải mình bị bỏ rơi rồi không.

Chúng tôi cũng có thể băn khoăn: Nếu mình không gọi điện cho cô ấy trong hai tuần, liệu cô ấy có quay lại? Khi nào khoảng thời gian suy nghĩ ấy kết thúc và sau đó là gì?

Người trong cuộc phải biết trước tiên: Chúng tôi không cần nghe qua bạn bè, người thân rằng các cô đang có ý định rời bỏ chúng tôi. Nếu không còn muốn chung sống, xin hãy để chúng tôi là người đầu tiên được biết. Sau đó, chúng tôi sẽ quyết định có thể chia sẻ với ai.

Đừng hả hê: Nếu các cô đã tìm được một anh chàng hơn hẳn chúng tôi như đẹp trai, giàu có, xin đừng nhắc đi nhắc lại chuyện đó trước mặt chúng tôi. Lòng tự trọng của chúng tôi đã bị hạ thấp lắm rồi, các cô không cần phải tiêu diệt nó hoàn toàn bằng cách ấy nữa.

Đừng tỏ ra khoan dung: Tất cả chúng tôi đều rất đáng thương và luôn năn nỉ một cơ hội cuối cùng. Nhưng đừng cho chúng tôi cơ hội ấy. Nó chỉ khiến chúng tôi hy vọng hão huyền. Hãy bước đi và đừng bao giờ nhìn lại.

Đừng quay lại: Đừng bao giờ quay lại với chúng tôi. Chúng tôi đã mất nhiều tháng trời sau khi chia tay để tự thuyết phục mình rằng chia tay như thế là tốt hơn cho cả hai. Việc quay lại chỉ giày vò tâm trí chúng tôi thêm thôi.

(Theo Thế Giới Văn Hóa

 

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.