Chủ nhật, 17/4/2016 | 14:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 17/4/2016 | 14:00 GMT+7

Cách cư xử khiến đàn ông không khác gì em bé

Dưới sàn phòng ngủ của họ luôn có quần áo bẩn, đặc biệt là bít tất - bởi vì với họ việc cho đồ bẩn vào giỏ đựng, máy giặt là quá phức tạp!

Đọc những liệt kê thú vị dưới đây của các nhà tâm lý trên trang Cosmopolitan, bạn sẽ càng tin câu "đàn ông là những đứa trẻ to xác":

- Đôi khi họ ghét một thực phẩm nào đó trước khi thử ăn. Chẳng hạn, anh ấy chưa bao giờ ăn sushi nhưng lại ghét món đó. 

- Khi bạn không chú ý đến họ như họ muốn, chẳng hạn, bạn quên không nhắn lại trong 15 phút, họ sẽ nổi giận đùng đùng, thậm chí giận dỗi nói "từ giờ đừng nhắn tin hay gọi điện cho anh nếu không có việc gì khẩn cấp".

- Nếu thức dậy mà thấy hơi đau họng hay ngạt mũi, họ sẽ kêu ốm ngay. Đàn ông luôn nghĩ họ "bị ốm" trừ khi họ thức dậy mà cảm thấy mình khỏe như một vị thần. 

cach-cu-xu-khien-dan-ong-khong-khac-gi-em-be

Ảnh minh họa: Health USnews.

- Khi thực sự bị ốm, họ biến phòng khách như bãi chiến trường và hành động như thể họ có thể sắp chết. 

- Nhưng khi bị chấn thương nặng như gãy xương cẳng chân, họ lại không muốn đi khám trừ khi bị ép. Không rõ điều này là vì họ sợ gặp bác sĩ hay chỉ vì nghĩ cơ thể cường tráng của mình có thể tự lành lại. Đơn giản là họ rất ngại gặp bác sĩ. 

- Khi làm điều gì dễ thương hay đôi chút gây ấn tượng, họ luôn mong đợi được khen ngợi như học sinh tiểu học mong được cô giáo khen. 

- Mặc dù được cai sữa từ rất lâu, họ vẫn yêu mến những bầu ngực. 

- Nếu bạn ôm họ khi họ đang không thích ôm ấp, họ sẽ cáu kỉnh, nhặng xị lên.

- Khi muốn có quần áo mới, họ chỉ đi vào đúng một cửa hàng và nếu không tìm được thứ mình thích, họ sẽ ngay lập tức muốn đi về. 

- Bạn không thể ngủ yên với họ bởi trong đêm, lúc thì họ xoay người, gác chân, khi thì đòi "yêu". 

- Nếu bạn không nấu sốt mì theo đúng cách mẹ họ nấu, họ sẽ hỏi ngay liệu có phải bạn làm sai công thức không. Họ không nghĩ rằng có nhiều cách để làm một món.

cach-cu-xu-khien-dan-ong-khong-khac-gi-em-be-1

Ảnh minh họa: Jezebel.

- Họ thường thấy không cần phải thay đồ khi đến một nơi nào đó: Có thể đi đôi giày vừa đi tập thể thao về để đến ngay một buổi tiệc hay mặc bộ đồ ở nhà tới dự buổi tụ tập bạn bè. 

- Khi có một món tiêu khiển mới, như điện thoại di động hay công cụ sửa chữa... họ trốn biệt vào phòng và cả ngày chúi mũi chơi với món đồ đó. Phần còn lại của thế giới dường như ngừng lại khi họ có "đồ chơi" mới. 

- Họ luôn thích các món chấm nước sốt. 

- Dưới sàn phòng ngủ của họ luôn có quần áo bẩn, đặc biệt là bít tất - bởi vì với họ việc cho đồ bẩn vào nơi quy định như giỏ đựng, máy giặt là quá phức tạp!

- Bất cứ lần nào cả nhà đi biển, đi chơi hoặc đến đâu đó, họ đều nhờ bạn để hộ mũ, kem cạo râu hay bất cứ thứ gì của mình vào túi của bạn... cho tiện. Đơn giản, bởi phụ nữ đi đâu chẳng mang theo túi.

Nếu không biết cách làm việc gì đó lần đầu, họ sẽ bỏ cuộc và nói "Anh không thể, tại sao em không làm đi". Bạn biết thừa rồi, họ nói mình không biết cách rửa bát bởi vì họ không muốn rửa bát. 

- Họ có thể ở trong căn phòng đầy rác và chẳng đụng tay dọn dẹp cho tới khi có người khác yêu cầu.

Họ không thể ngồi đợi hết 3 phút quảng cáo giữa một chương trình mình yêu thích mà phải liên tục đổi kênh để tìm cái gì đó xem trong thời gian đợi. 

- Họ gọi to để hỏi bạn xem miếng pizza ở chỗ nào trong tủ lạnh ngay cả khi họ đứng trước chiếc tủ lạnh đang mở cửa còn bạn thì đang làm việc khác, ở xa. 

Vương Linh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.