Chủ nhật, 14/5/2017 | 16:24 GMT+7
|
Chủ nhật, 14/5/2017 | 16:24 GMT+7

Các bố dỗ con khiến mẹ phải ngả mũ thán phục

Dùng "thần chú", nhại theo tiếng hét của trẻ... là những kiểu dỗ con chỉ các ông bố mới nghĩ ra khiến bé nín khóc ngay lập tức.

Bố nhại theo tiếng con khóc

Video đăng vào tháng 3/2017 trên Facebook này đã hút hơn 1,7 triệu lượt xem. Ông bố Mỹ kể rằng hai cha con đang ngồi trong ôtô thì cậu nhóc tuổi chập chững bắt đầu gào khóc. Biết con trai chỉ khóc để gây chú ý chứ không có vấn đề gì khác, anh nhại lại. Cậu bé lập tức nín khóc, ngơ ngác nhìn bố.

Ông bố dỗ con bằng "thần chú"

Anh Daniel Eisenman, một diễn giả ở San Diego, Mỹ trở nên nổi tiếng sau khi đưa lên Facebook cảnh dỗ con gái khóc chỉ trong vài giây, theo Mirror. Daniel giữ âm "Om" khoảng 20 giây, bé Divina, con gái anh, đang kêu khóc dần dần chìm vào giấc ngủ. Video đã thu hút hơn 25 triệu lượt xem kể từ từ cuối tháng 4.

Dỗ con bằng chiếc áo bẩn của vợ

Vợ ra ngoài có việc, anh Eli Spector ở California, Mỹ, luống cuống khi cậu con trai 3 tháng tuổi khóc ngằn ngặt. Cuối cùng, anh đưa chiếc áo bẩn của vợ ra sát mặt bé. Ngửi thấy mùi mẹ, cậu nhóc nín ngay lập tức. "Bạn này bị 'nghiện' mẹ nặng rồi", anh chia sẻ trên Newsflare.

Ông bố thành công khi áp dụng chiêu dỗ con từ phim

Một ông bố người Anh đã chia sẻ cách anh dỗ con gái Madison nín khóc rất đơn giản. "Tôi học được cách này khi xem một bộ phim và áp dụng thử thấy hiệu quả ngay", anh chia sẻ trên Daily Mirror.

Dỗ con bằng máy đánh chữ​​

Ông bố ở Hays, Kansas (Mỹ) đã tìm ra cách dỗ con có một không hai: gõ máy đánh chữ. Đang nằm trong lòng bố gào khóc, em bé đột nhiên nín lại, quay đầu về phía âm thanh từ chiếc máy phát ra. 

Dỗ con bằng điệu nhảy của Michael Jackson

Con gái anh Rex Bagalawis ở San Diego, California (Mỹ) nín khóc khi được bố vừa bế vừa thực hiện điệu nhảy kiểu Michael Jackson. Ông bố này cho biết, hiện đã 4 tuổi, con gái anh vẫn thích hát, nhảy cùng bố. 

Bố dỗ con kiểu "chuyên gia"

Ông bố J-Si, một blogger ở California Mỹ được nhiều người gọi là "chuyên gia dỗ trẻ" với chiêu đặc biệt kết hợp giữa âm thanh và động tác giúp con trai Cason đang khóc gắt gỏng dịu lại và ngủ. Anh kể rằng đã học được cách này từ một bác sĩ.

Vương Linh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.