Thứ hai, 12/12/2016 | 11:00 GMT+7
|
Thứ hai, 12/12/2016 | 11:00 GMT+7

Vui chơi vận động vì sức khỏe và hạnh phúc gia đình

Mỗi buổi chiều cùng con vận động, vui chơi là chất xúc tác giúp cảm xúc luôn được hâm nóng và cuộc sống hôn nhân thăng hoa hơn.

Sức khỏe luôn là nền tảng cho hạnh phúc bền vững. Tôi tin tưởng vào điều đó nên luôn cố gắng vun đắp từng ngày cho thể lực, nuôi dưỡng tinh thần tốt để cả nhà cùng gặt hái thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống. Có thể công việc bộn bề xen ngang, tôi vẫn cố gắng thu xếp mỗi chiều cùng vợ con đến công viên vui chơi, thể dục.

vui-choi-van-dong-vi-suc-khoe-va-hanh-phuc-gia-dinh

Chúng tôi cứ thoải mái dành hết thời gian tận hưởng vẻ đẹp cuộc sống từ điều bình dị nhất. Mỗi khi nghe tiếng con thơ cười vang, tích cực giành chiến thắng trong trò chơi vận động cùng ba mẹ mà tôi thấy lòng mình ấm áp quá đỗi. Nào là những đôi chân thoăn thoắt lao theo quả bóng tròn chờ được đá vào vạch khung thành tự quy định. Nào là sợi dây căng ngang có hai đội hình đang gắng sức kéo dây về phía mình. Nào đôi vợ chồng sải chân trên máy tập chạy bộ, nụ cười rạng rỡ cùng ánh mắt trìu mến trao nhau.

vui-choi-van-dong-vi-suc-khoe-va-hanh-phuc-gia-dinh-1

Hay chỉ đơn giản là co chân chạy đua với nhau thôi cũng đủ khiến mỗi thành viên trong gia đình cảm thấy hạnh phúc đong đầy. Mỗi buổi chiều như thế là chất xúc tác giúp cảm xúc luôn được hâm nóng, cuộc sống hôn nhân cũng thăng hoa hơn.

vui-choi-van-dong-vi-suc-khoe-va-hanh-phuc-gia-dinh-2

Tôi duy trì liệu pháp mang đến bầu không khí vui vẻ cho gia đình, thêm yên tâm vì thể chất luôn được rèn luyện hợp lý, vừa sức. Ngoài ra, vợ chồng tôi còn tìm hiểu và thiết kế thực đơn phong phú, vừa ngon miệng lại mang đến hiệu quả dinh dưỡng cao. Chúng tôi không quên uống 3 hộp sữa mỗi ngày để xương luôn chắc khỏe, các bé thêm cao lớn.

vui-choi-van-dong-vi-suc-khoe-va-hanh-phuc-gia-dinh-3

Chúng tôi trân trọng những khoảnh khắc bên nhau như thế. Cả nhà năng động cùng khắc vào tổ ấm nụ cười rạng rỡ, trao nhau yêu thương chân thành và cảm nhận hương vị cuộc đời kỳ diệu. Tôi tin dù là hạnh phúc hay sức khỏe, chỉ cần biết nâng niu gìn giữ thì tất cả đều vẹn tròn.

vui-choi-van-dong-vi-suc-khoe-va-hanh-phuc-gia-dinh-4

Nguyễn Mạnh Toàn

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.