Chủ nhật, 18/12/2016 | 15:19 GMT+7
|
Chủ nhật, 18/12/2016 | 15:19 GMT+7

Vui chơi giải trí với các con rất quan trọng

Học hành nhiều, các con cần lắm là những giờ phút được chơi đùa, giải trí cùng nhau.

vui-choi-giai-tri-voi-cac-con-rat-quan-trong

Hai con nhà chúng tôi thích nhất là chơi xếp hình lego và các trò chơi trong khu vui chơi trong nhà ở gần nhà. Vì gần nên cứ học xong ở trường và làm bài tập ở nhà thì chúng lại rủ nhau sang bên khu vui chơi chơi cùng nhau. Những khoảng thời gian vui chơi đó rất quan trọng cho các con vì nếu không có khoảng thời gian này, chắc chắn các con sẽ học hành sa sút ngay vì áp lực và mệt mỏi.

Nhưng chơi ở khu vui chơi trong nhà không thì chưa đủ, mỗi tuần gia đình tôi đều cố gắng sắp xếp cho các con chơi bóng rổ, đá banh và các môn thể thao khác ở sân vận động. Chơi các môn thể thao ngoài trời mới quan trọng cho sự phát triển thể chất cho các con.

Nguyên Mạnh

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.