Thứ tư, 30/11/2016 | 10:13 GMT+7
|
Thứ tư, 30/11/2016 | 10:13 GMT+7

Vui chơi gắn kết gia đình

Những phút vui chơi, vận động không chỉ giúp con phát triển trí tuệ toàn diện, mà còn làm lan tỏa tình yêu thương.

Ngày nào cũng vậy, 6h tỉnh dậy, trước khi đi làm, bố mẹ lo chuẩn bị cơm, trong khi bạn Sóc vẫn ngủ tít. Nhiều hôm, đến giờ bố mẹ đi làm Sóc còn chưa dậy. Vì thế, phải đến tối, Sóc mới được gặp mặt bố mẹ. Có lẽ vậy mà nhiều hôm khi Sóc tỉnh dậy sớm, con đòi ở nhà với bố, mẹ và không muốn cho ai đi làm.

vui-choi-gan-ket-gia-dinh

Biết là con thèm lắm, nên cuối tuần được nghỉ, mẹ sắp xếp balo trong đó có quần, áo, bỉm, và một lốc sữa của Dutch Lady là đủ năng lượng cho Sóc chơi cả ngày. Nhà tôi thường dành cho con những phút vui chơi ý nghĩa. Có hôm cho Sóc lên bà ngoại chơi cùng bà, dì, cậu mợ. Những lúc như thế Sóc vui lắm. Rồi cũng có tuần Sóc lại được bố mẹ cho đi siêu thị, chơi nhà bóng, cầu trượt. Sóc rất khoái món cầu trượt, nhưng lại nhát không dám chơi. Bố mẹ phải nhờ các bạn chơi cùng Sóc.

vui-choi-gan-ket-gia-dinh-1

Tôi thấy những giờ chơi thật ngắn nhưng rất gắn kết tình cảm gia đình. Ngày thường ở nhà, Sóc thường ôm lấy điện thoại buổi tối. Những phút vui chơi, vận động không những giúp con phát triển trí tuệ toàn diện, mà còn làm lan tỏa tình yêu thương.

vui-choi-gan-ket-gia-dinh-2

Hiện nay, cuộc sống với nhiều phương tiện giải trí đã lấy hết toàn bộ thời gian của mỗi gia đình. Bố mẹ hãy cùng con vui chơi để giúp các bé thêm khỏe mạnh, phát triển toàn diện và hạnh phúc.

 Nguyễn Thị Hương

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.