Thứ tư, 7/12/2016 | 10:57 GMT+7
|
Thứ tư, 7/12/2016 | 10:57 GMT+7

Vận động vì sức khỏe và hạnh phúc của gia đình

Tôi luôn dành hết khoảng thời gian rỗi để cùng con vận động, tìm kiếm niềm vui, tạo cho nhau không khí thư giãn, thoải mái.

Đối với tôi, sức khỏe khởi nguồn của hạnh phúc bền vững và là điều tôi vun đắp để niềm vui mãi tròn đầy trong tổ ấm bé nhỏ. Tôi luôn cố dành hết khoảng thời gian rỗi để cùng con vận động, tìm kiếm niềm vui, tạo cho nhau không khí thư giãn thoải mái. Và hơn cả, tôi muốn làm người bạn thân thiết của các con, khỏa lấp nỗi buồn vì ba luôn bận rộn trong trái tim non trẻ.

van-dong-vi-suc-khoe-va-hanh-phuc-cua-gia-dinh

Mỗi ngày sau giờ học, trước bữa cơm chiều, 3 mẹ con có thói quen dắt xe đạp ra chạy. Tôi chở con trai nhỏ, sau lưng có thêm sức nặng là bài tập thể dục hiệu quả cho cơ bắp săn chắc. Con trai lớn vì được cho theo lớp bóng rổ trong trường nên chiều cao phát triển tốt, đạp chiếc xe cùng kích cỡ với mẹ, nhưng vẫn thoải mái quay đều những vòng xe.

van-dong-vi-suc-khoe-va-hanh-phuc-cua-gia-dinh-1

Sau một hồi co duỗi chân thoải mái như thế, chúng tôi dừng xe dẫn bộ, cả nhà 3 người lại có bài tập thể dục đi bộ nhẹ nhàng, miệng râm ran đủ mọi chuyện trông thấy trên đường. Tôi vui với những phút giây khám phá ấy, luôn cố gắng giải đáp tận cùng thắc mắc của các con. Đủ thời gian quy định cho hoạt động thể chất, chúng tôi lại trở về với bữa cơm nóng sốt nói cười rộn rã bên bàn ăn.

van-dong-vi-suc-khoe-va-hanh-phuc-cua-gia-dinh-2

Sau giờ rèn luyện thể thao, vị giác như được kích thích nên ba mẹ con cảm thấy ngon miệng hơn. Tôi cũng lưu ý thiết kế thực đơn khoa học, duy trì 3 hộp sữa mỗi ngày cho các thành viên, giúp hệ cơ xương luôn chắc khỏe. Nhờ vậy, cả nhà luôn khỏe mạnh tự tin, tinh thần phấn chấn để cùng nhau tô điểm thêm cho ngôi nhà nhỏ những sắc màu yêu thương

Nguyễn Trương tâm Đan

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.