Thứ sáu, 16/12/2016 | 09:22 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/12/2016 | 09:22 GMT+7

Vận động ít nhất 60 phút mỗi ngày

Tôi luôn khuyến khích con tham gia những môn thể thao theo ý thích như đạp xe, bơi lội, tập võ để giải phóng năng lượng và khoẻ mạnh, dẻo dai hơn.

Một gia đình năng động có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho tất cả các thành viên. Vì vậy, gia đình tôi luôn hạn chế ngồi xem tivi, điện thoại, máy tính, chơi game… Thay vào đó, chúng tôi lại cùng nhau làm việc nhà hay tham gia những trò chơi gia đình đơn giản như đuổi bắt, trốn tìm…. để cả gia đình cùng vận động mỗi ngày ít nhất 60 phút. Điều này sẽ giúp cơ thể giải phóng năng lượng và khoẻ mạnh, dẻo dai hơn.

van-dong-it-nhat-60-phut-moi-ngay

Thay vì giữ con ở nhà, lo con dơ bẩn hay ngã đau, tôi khuyến khích con tham gia những môn thể thao theo ý thích, phù hợp với lứa tuổi như: đạp xe, bơi lội, tập võ…

van-dong-it-nhat-60-phut-moi-ngay-1

Cuối tuần là những ngày cả gia đình tôi cùng nhau đi công viên và được thoải mái vui chơi theo ý thích. Bên cạnh đó, chúng tôi thường mời những gia đình khác cùng tham gia chung vào các hoạt động, để mọi người đều có thể dành thời gian bên bạn bè, trong khi vẫn tham gia vào các hoạt động thể chất. Điều này giúp các con có thêm những trải nghiệm cuộc sống, phát triển kỹ năng giao tiếp và trở nên năng động hơn.

van-dong-it-nhat-60-phut-moi-ngay-2

Nhờ thói quen vận động đã giúp gia đình tôi năng động và hoạt bát hơn. Không những thế, cùng nhau vận động đã gắn kết tình cảm gia đình, tạo nên nhiều ký ức đẹp về tuổi thơ cho các con.

van-dong-it-nhat-60-phut-moi-ngay-3
van-dong-it-nhat-60-phut-moi-ngay-4
van-dong-it-nhat-60-phut-moi-ngay-5
van-dong-it-nhat-60-phut-moi-ngay-6

Đào Bích Thuận

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.