Chủ nhật, 11/12/2016 | 16:51 GMT+7
|
Chủ nhật, 11/12/2016 | 16:51 GMT+7

Vận động giúp con gái tôi luôn khỏe mạnh

Thay vì đưa điện thoại, tivi cho con, tôi luôn khuyến khích chúng tham gia các trò chơi với lũ bạn cùng xóm.

Chích Bông và Chích Choè là hai cô con gái bé bỏng của tôi, năm nay Chích Bông học lớp 2 còn Chích Chèo vừa lên lớp 1. Chúng Là hai đứa trẻ hiếu động và rất thích chơi đùa ngoài trời.

Do công việc khá bận rộn nên tôi thường về nhà trễ và ít có thời gian đưa các con đi chơi. Do đó, cứ cuối tuần tôi cố gắng cho hai con đi công viên hoặc đi bơi. Ngày thường thì ngoài giờ học, hai con dành thời gian chơi cùng nhau.

van-dong-giup-con-gai-toi-luon-khoe-manh

Cũng may là trong khu tôi sống có một khoảng không gian vừa đủ cho các bé nô đùa chạy nhảy.

Chiều chiều, các con thường ra trước ngõ để chơi cùng các bạn, hôm thì đá banh, hôm thì đánh cầu. Những hoạt động giúp các con trở nên khỏe mạnh hơn. Tôi cũng hạn chế cho các bé tiếp xúc với máy tính và ipad để giúp con dành thời gian cho thế giới bên ngoài.

Thu Hằng

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.