Thứ năm, 1/12/2016 | 08:34 GMT+7
|
Thứ năm, 1/12/2016 | 08:34 GMT+7

Vận động gắn kết các thành viên trong gia đình

Cuối tuần là khoảng thời gian cả nhà tôi cùng nhau đi chợ, nấu ăn, thưởng thức bữa ăn và không quên tập thể dục như đi bơi, đạp xe...

Công việc của tôi thường xuyên phải đi xa nhà. Tuy nhiên, nếu có thời gian rảnh rỗi, tôi vẫn luôn tập luyện thể thao như tạ, chạy bộ, và hiện tại đang theo lớp Mauy Thái. Còn vợ vì bận với nhiều việc như đưa đón con, việc nhà nên rất ít có thời gian dành cho thể thao. Cô ấy cứ than mệt mỏi, bụng thì không thon gọn. Con gái hơn 5 tuổi, nhưng với quỹ thời gian đi học, về nhà không đủ để bé chơi, nên cũng thờ ơ với thể thao.

van-dong-gan-ket-cac-thanh-vien-trong-gia-dinh

Do ai cũng bận rộn với đủ việc riêng nên thời gian nói chuyện với nhau giữa các thành viên trong gia đình rất ít, huống chi là việc tập thể dục cùng nhau. Tôi chợt thấy nếu cứ tiếp diễn liệu đây có phải là hệ lụy của gia đình hiện đại: không còn sự quan tâm và hạnh phúc chỉ là mơ.

van-dong-gan-ket-cac-thanh-vien-trong-gia-dinh-1

Với tư cách là trụ cột gia đình, tôi đã lên kế hoạch "kéo" vợ và con gái ra khỏi "thế giới riêng" để hoà nhập thành một gia đình đúng nghĩa. Vậy là, mỗi buổi chiều sau khi đón con, cả nhà cùng nhau tập thể dục ở công viên; mỗi tối 3 người lại trò chuyện cùng nhau ít nhất 30 phút. Tôi dạy con học đàn, vợ dạy con học chữ. Ngoài ra, mỗi tối trước khi đi ngủ, 3 thành viên trong gia đình cũng hôn tạm biệt và chúc ngủ ngon. Cuối tuần rảnh hơn, cả nhà tôi lại cùng nhau đi chợ, nấu ăn, thưởng thức bữa ăn và không quên tập thể dục như đi bơi, đạp xe...

van-dong-gan-ket-cac-thanh-vien-trong-gia-dinh-2

Sau khoảng thời gian áp dụng nghiêm ngặt thì giờ đây mỗi thành viên trong gia đình tôi đều cũng vui vẻ thực hiện thời khóa biểu trên rất hào hứng. Tôi cảm nhận một điều, chính nhờ vận động mà gia đình luôn vui vẻ, ngập tràn tiếng cười, gắn kết tình cảm yêu thương nhiều hơn. Con gái tôi cứ ríu rít suốt ngày: "Con yêu gia đình mình nhất".

Nguyễn Quốc Khánh

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.