Thứ sáu, 16/12/2016 | 09:22 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/12/2016 | 09:22 GMT+7

Tinh thần cho ngày dài năng động

Mỗi ngày, dù bận rộn tới đâu, vợ chồng tôi vẫn dành 30-45 phút bên cạnh con cái, vui chơi, vận động, thư giãn.

Gia đình hai tiếng thiêng liêng, để vun đắp gắn kết là một việc tưởng chừng đơn giản nhưng không dễ dàng chút nào, nhất là trong thời đại công nghệ phát triển. Tôi thường xuyên bắt gặp những cậu bé, cô bé mê mẩn với iPad, điện thoại di động... ở một góc nhà, góc sân; còn ba mẹ lại tán gẫu, làm việc riêng.

tinh-than-cho-ngay-dai-nang-dong

Tôi luôn quan niệm rằng hạnh phúc cần có sự gắn kết, mà yếu tố quan trọng là sức khỏe, thời gian và chế độ hợp lý. Mỗi ngày, dù bận rộn tới đâu, vợ chồng tôi vẫn dành 30-45 phút bên cạnh con cái, vui chơi, vận động, thư giãn. Chúng tôi có thể chỉ là cùng nhau dạo bộ trên phố, ngắm những con đường, góc phố để gia đình luôn có sự hài hòa, công việc giảm bớt sự căng thẳng. 

tinh-than-cho-ngay-dai-nang-dong-1

Không những thế, vận động cùng nhau giúp các bé phát triển tốt cả thể lực, trí lực.Vì vậy, tôi và ông xã luôn lên kế hoạch cùng con trai vui chơi, dành thời gian bên nhau sau mỗi ngày làm việc và cả những ngày cuối tuần; kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung những dưỡng chất cần thiết.

Nhìn nụ cười rạng rỡ của con, ánh mắt hạnh phúc của ông xã, lòng tôi thấy thật ấm áp. Tôi nghĩ bản thân đã và đang đi đúng con đường, làm đúng cách để gắn kết gia đình gần nhau, bền vững hơn.

Bùi Thị Thanh Thương

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.