Thứ sáu, 16/12/2016 | 10:58 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/12/2016 | 10:58 GMT+7

Thói quen chơi bóng rổ của cha con

Chỉ cần duy trì thói quen chơi bóng rổ mỗi ngày sẽ giúp tinh thần thêm sảng khoái và sức khỏe bền bỉ.

Đều đặn mỗi ngày, hai cha con tôi lại cùng nhau ra sân bóng rổ chơi. Dù chỉ là ném qua ném lại cho vui nhưng cũng giúp rất nhiều trong việc cải thiện tình hình sức khỏe của hai cha con.

thoi-quen-choi-bong-ro-cua-cha-con

Tôi dù có bận trăm công nghìn việc nhưng lúc nào cũng dành buổi chiều đi làm về đưa con ra đây chơi bóng rổ. Bóng rổ là môn thể thao đòi hỏi vận động toàn bộ cơ thể nên giúp con trai tôi phát triển toàn diện. Nhờ có thói quen này nên cháu đam mê bóng rổ mỗi ngày.

Hai cha con chơi với nhau đến gần tối mới trở về nhà. Sau mỗi lần như vậy, tôi thấy rất sảng khoái, con trai cũng được chơi thể thao thay vì vùi đầu vào máy tính hay iPad với những trò chơi vô bổ.

Hai cha con chỉ cần duy trì thói quen đơn giản như vậy sẽ giữ được một tinh thần sảng khoái, sức khỏe bền bỉ để có thể làm việc và học tập đạt hiệu quả cao.

Vũ Huy

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.