Thứ sáu, 16/12/2016 | 09:21 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/12/2016 | 09:21 GMT+7

Thể thao gắn kết những yêu thương

Ngoài những bữa ăn đủ lượng đủ chất, cung cấp năng lượng cho một ngày học tập và làm việc, gia đình tôi lại cùng nhau chơi môn thể thao yêu thích.

Dù bận rộn với guồng xoay cuộc sống, nhưng tôi mong ước có được những phút giây thảnh thơi để cả gia đình bên nhau, làm những điều mình thích. Thời đại làm việc, vui chơi cùng công nghệ, khiến tôi giật mình nhận ra việc tìm kiếm thời gian vui chơi, vận động để vun đắp sức khoẻ, gắn kết tình cảm gia đình mới là điều cần thiết nhất.

the-thao-gan-ket-nhung-yeu-thuong

Chúng tôi quyết tâm lập một thời khoá biểu dinh dưỡng và vận động cho gia đình. Bên cạnh những bữa ăn đủ lượng đủ chất, cung cấp năng lượng cho một ngày học tập, làm việc, sau mỗi ngày, chúng tôi tìm đến môn thể thao yêu thích.

the-thao-gan-ket-nhung-yeu-thuong-1

Ông xã tôi hào hứng quay lại với vai trò tâm huyết của một võ sư rèn luyện sức khoẻ, truyền đạt kinh nghiệm cho các bạn trẻ. Xếp lại những bộn bề, tôi trở lại lớp tập. Đây là nơi tôi tìm thấy sự mạnh mẽ, trút đi hết những muộn phiền, lo âu.

the-thao-gan-ket-nhung-yeu-thuong-2

Chúng tôi giúp con gái lựa chọn môn võ Taekwondo để rèn luyện hàng ngày. Nhìn con gái dẻo dai, mạnh mẽ, vui tươi cùng các bạn hăng say tập luyện, tôi vui mừng khôn xiết.

the-thao-gan-ket-nhung-yeu-thuong-3

60 phút mỗi ngày dành cho thể thao, gia đình tôi tìm thấy được bao nhiêu điều diệu kỳ. Đó là khoảng thời gian của riêng chúng tôi, cùng nhau đến lớp tập, cùng sẻ chia mọi lo âu. Đó là khoảnh khắc con gái tôi mướt rượt mồ hôi mà vẫn mỉm cười tươi tắn. Đó là khoảnh khắc gia đình chúng tôi tràn đầy năng lượng và tình yêu.

the-thao-gan-ket-nhung-yeu-thuong-4

Những anh hùng, hiệp sĩ đâu chỉ có trên phim ảnh. Họ sẽ bước ra đời thật, biết bảo vệ bản thân và những người thân yêu. Cả gia đình chúng tôi đã tìm lại được nguồn năng lượng dồi dào, sự gắn kết bền bỉ như thế đó.

the-thao-gan-ket-nhung-yeu-thuong-5
the-thao-gan-ket-nhung-yeu-thuong-6

Hồ Thị Quỳnh Trang

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.