Thứ hai, 28/11/2016 | 08:59 GMT+7
|
Thứ hai, 28/11/2016 | 08:59 GMT+7

Thể thao gắn kết gia đình

Sau một ngày làm việc vất vả, cả nhà tôi lại cùng nhau chơi một môn thể thao yêu thích để nâng cao sức khỏe, giảm bớt căng thẳng và thêm gắn kết gia đình.

Nếu có ai hỏi thứ quý giá nhất đối với tôi là gì? Tôi sẽ không ngại ngần nói rằng đó là sức khỏe và gia đình. Ai cũng muốn có sức khỏe thật tốt và một gia đình hạnh phúc. Vậy để có sức khỏe tốt thì ngoài chế độ dinh dưỡng, môi trường sống, học tập và làm việc ra, mỗi người còn cần một chế độ tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên.

the-thao-gan-ket-gia-dinh

Sau một ngày làm việc vất vả, cả nhà tôi lại cùng nhau nô đùa, chơi một môn thể thao con yêu thích vừa giúp các thành viên nâng cao sức khỏe, giảm bớt căng thẳng lại thêm gắn kết gia đình.

Cuối tuần được nghỉ, vợ chồng tôi thường đưa con đến công viên chơi bóng đá hoặc đơn giản là đi bộ cùng nhau. Cháu tỏ ra rất thích thú khi được ra ngoài chạy nhảy, nô đùa trên bãi cỏ xanh mát.

the-thao-gan-ket-gia-dinh-1

Khi có bầu bé thứ hai, tôi vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để 2 mẹ con có thể vận động nhẹ nhàng, đơn giản chỉ là các động tác thể dục nhưng cháu rất vui và luôn nhắc nhở mẹ nhớ tập luyện đúng giờ. Mỗi ngày chỉ có cần 30 phút vận động động cùng nhau đã giúp gia đình tôi thêm gắn bó và hạnh phúc, mạnh khỏe, năng động hơn rất nhiều.

the-thao-gan-ket-gia-dinh-2
the-thao-gan-ket-gia-dinh-3
the-thao-gan-ket-gia-dinh-4

Lê Thị Hạnh

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.