Chủ nhật, 11/12/2016 | 15:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 11/12/2016 | 15:00 GMT+7

Những ngày của nhà mình

Dù bận rộn với guồng quay hối hả của cuộc sống, gia đình tôi vẫn vun vén để mỗi ngày khi trở về nhà đều có những thời khắc bên nhau vui vẻ.

Vợ chồng tôi cố gắng dành buổi tối bên con, đặc biệt vào mỗi dịp cuối tuần, cả nhà cùng nhau trải nghiệm những hoạt động vui chơi, sẻ chia những phút giây đầm ấm để gắn kết yêu thương.

Tôi có hai cậu con trai lên 3 và lên 5. Các con đều phấn đấu thành "bé ngoan, bé khỏe" vì các con biết phần thưởng cuối tuần của chúng luôn là những dịp được vui chơi cùng ba mẹ. Các bé không gọi những ngày cuối tuần là “thứ bảy, chủ nhật” mà tự đặt tên đó là “ngày của nhà mình”.

nhung-ngay-cua-nha-minh

Không biết tự bao giờ, mỗi thành viên trong gia đình tôi đều coi những ngày cuối tuần là khoảng thời gian được mong chờ nhất. Đôi khi chúng tôi đưa con đến công viên chơi các trò chơi vận động ngoài trời, khi thì đi nhà sách để lựa quà cho những người thân yêu. Có khi chúng tôi cho con đi du lịch, khám phá những vùng đất mới, dạy con những điều thú vị trong cuộc sống.

Những lúc bên nhau như thế là lúc tôi có dịp nhìn các con cười đùa sảng khoái, năng động, là khi tôi thấy nụ cười của cả nhà như ngọn lửa ấm áp cả trái tim, là khoảnh khắc vợ chồng tôi nhìn thấy gương mặt hạnh phúc của chính mình phản chiếu trong những ánh mắt long lanh của hai thiên thần nhỏ.

Tôi thấy mình thật hạnh phúc, khi có "những ngày của nhà mình" để mong chờ.

nhung-ngay-cua-nha-minh-1
nhung-ngay-cua-nha-minh-2
nhung-ngay-cua-nha-minh-3

Đỗ Nguyễn Như Huỳnh

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.