Thứ tư, 14/12/2016 | 10:35 GMT+7
|
Thứ tư, 14/12/2016 | 10:35 GMT+7

Ngôi nhà luôn rộn vang tiếng cười

Khi trẻ có thể lực tốt, sống trong gia đình đầy yêu thương, gắn kết sẽ trở nên tự tin, năng động, tiếp thu thế giới xung quanh rất nhanh và nhạy bén.

Chồng tôi luôn sẵn sàng chơi cùng con mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào mà anh ấy có thời gian. Sau giờ làm việc, anh tranh thủ chạy đi đón các con ở trường mầm non. Khi về nhà, anh tắm rửa và cho con ăn cơm và sau đó vận động cùng con.

cha-con-cung-van-dong

Trong nhà tôi, buổi tối nào cũng đầy ắp tiếng cười. Anh dạy cho nhóc lớn học một vài thế võ cơ bản như các thế tấn, đỡ, lộn mèo... Dù chỉ mới 3 tuổi thôi nhưng nhóc lớn rất thích những hoạt động này. Còn nhóc nhỏ từ lúc 7, 8 tháng, anh đã hướng dẫn cho bé bò một cách êm ái như con mèo, nhưng lại rất nhanh, thoăn thoắt.

cha-con-cung-van-dong-1

Bọn trẻ rất vui và quấn ba. Các con cảm thấy hứng thú vào các buổi tối. Sau khi vận động, các con ngủ rất ngon và sâu giấc. Điều này giúp cho con trở nên vui vẻ, tinh thần phấn chấn cho một ngày mới năng động.

cha-con-cung-van-dong-2

Khi trẻ có thể lực tốt, sống trong gia đình đầy yêu thương, gắn kết sẽ trở nên tự tin, năng động, tiếp thu thế giới xung quanh rất nhanh và nhạy bén. Từ đó, gia đình tôi trở nên gắn kết, chia sẻ và yêu thương nhau nhiều hơn.

cha-con-cung-van-dong-3

Hai con trai tôi rất yêu thương, cùng đùa nghịch. Anh lớn có món đồ chơi mới sẽ hướng dẫn em cách chơi. Lúc vận động cùng ba, hai em cùng nhau cười đùa thích thú... Tôi rất hạnh phúc vì ngôi nhà lúc nào cũng ấm áp và rộn vang tiếng cười.

cha-con-cung-van-dong-4

Nguyễn Thị Tuý Thơ

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.