Thứ bảy, 17/12/2016 | 08:19 GMT+7
|
Thứ bảy, 17/12/2016 | 08:19 GMT+7

Năng động để mạnh khoẻ và kết nối yêu thương

Gia đình tôi luôn duy trì vận động cùng nhau, đơn giản là chạy bộ mỗi ngày, cùng chơi các trò dân gian ngoài trời, đi dã ngoại để có sức khoẻ.

"Năng động - khỏe mạnh - kết nối yêu thương" là câu từ mà cả nhà tôi vẫn nói với nhau như thế. Không vận động sẽ khiến mỗi người thêm thì ì ạch. Mải mê công việc, học tập, nhà cửa, đôi khi mỗi người một việc không ai biết đến ai. Chính vì vậy, cả nhà tôi điều chỉnh tăng cường các hoạt động sinh hoạt chung và vận động thể dục thể thao mỗi ngày. Đây là một việc làm rất cần thiết để có sức khỏe và sự gắn kết.

nang-dong-de-manh-khoe-va-ket-noi-yeu-thuong

Vợ chồng tôi luôn tăng cường cho con vận động ngoài trời để tăng cường sức khoẻ và sức đề kháng. Chúng tôi tránh việc cho con xem tivi quá nhiều. Các con sẽ được khám phá thiên nhiên, mở mang thêm kiến thức thực tế.

nang-dong-de-manh-khoe-va-ket-noi-yeu-thuong-1

Ngày mùa đông, tôi cho con tăng cường vận động cơ thể nóng lên để cảm thấy khoẻ mà không lạnh. Vì con được nạp thêm năng lượng từ chế độ dinh dưỡng nên cơ thể luôn cảm thấy khoẻ khoắn.

nang-dong-de-manh-khoe-va-ket-noi-yeu-thuong-2

Gia đình chúng tôi luôn bố trí duy trì vận động cùng nhau, đơn giản là chạy bộ mỗi ngày, cùng chơi các trò dân gian ngoài trời, đi dã ngoại, đi bộ và khám phá. Những hoạt động này sẽ giúp bé học, chơi và vận động để có sức khoẻ.

nang-dong-de-manh-khoe-va-ket-noi-yeu-thuong-3

Mỗi phút giây gia đình gắn kết là thêm sự chia sẻ yêu thương.

Trần Thị Thu Hiền

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.