Thứ năm, 8/12/2016 | 10:47 GMT+7
|
Thứ năm, 8/12/2016 | 10:47 GMT+7

Năng động cho gia đình thêm gắn kết và hạnh phúc

Những hoạt động trong kỳ nghỉ đã giúp các thành viên trong gia đình tôi thêm gắn kết và đong đầy yêu thương.

Hạnh phúc gia đình được thể hiện qua những việc làm nhỏ như trong cách ứng xử giữa các thành viên qua nét sinh hoạt cụ thể, diễn ra hàng ngày trong đời thường như chuyện trò, vui chơi, nghỉ ngơi... Vì vậy, đối với gia đình tôi, dù bận rộn như thế nào đi nữa vẫn luôn cố gắng sắp xếp thời gian ít nhất 2-3 lần trong năm, để cả nhà cùng vui chơi bên nhau thông qua các kỳ nghỉ.

nang-dong-cho-gia-dinh-them-gan-ket-va-hanh-phuc

Những hoạt động trong kỳ nghỉ đã giúp các thành viên trong gia đình tôi thêm gắn kết. Với tôi đó là bí quyết hạnh phúc gia đình trong suốt 13,5 năm từ khi chúng tôi về chung một mái nhà.

Tiếng cười của các con khi chơi đùa trên biển, những buổi cùng nhau bơi lội, đi bộ, đu quay... đã tạo thêm nhiều kỷ niệm đáng nhớ, cùng bầu không khí vui tươi. Hoạt động này cũng tạo thêm sự gắn kết, sức khỏe cho các thành viên và là chất xúc tác cho hạnh phúc gia đình.

Hạnh phúc gia đình được xây dựng đơn giản vậy đó. Nhưng để có được hạnh phúc đơn giản ấy thì cả nhà hãy cùng nhau năng động nhé.

nang-dong-cho-gia-dinh-them-gan-ket-va-hanh-phuc-1
nang-dong-cho-gia-dinh-them-gan-ket-va-hanh-phuc-2
nang-dong-cho-gia-dinh-them-gan-ket-va-hanh-phuc-3

Bùi Thị Ánh Tuyết

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.