Thứ hai, 28/11/2016 | 10:09 GMT+7
|
Thứ hai, 28/11/2016 | 10:09 GMT+7

Năng động cho gia đình gắn kết

Cuối tuần nào gia đình tôi cũng tạo ra nhiều cuộc vui chơi bên nhau như chạy bộ, bơi để thư giãn và rèn luyện sức khỏe.

Cuộc sống vội vã, thời đại cộng nghệ tiên tiến khiến mọi người phải luôn chạy theo để bắt kịp. Nó như sợi dây vô tình đã kéo mọi người ra xa nhau, dần thụ động trong các mối quan hệ gia đình. Vậy phải làm gì giúp gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau để có 4 chữ gia đình năng động đúng nghĩa.

nang-dong-cho-gia-dinh-gan-ket

Gia đình tôi luôn sống tất bật mưu sinh, chạy theo thời đại để có chỗ đứng trong xã hội. Nhưng không phải lúc nào cũng vì vật chất mà đánh mất đi tinh thần của một nền tảng gia đình gắn kết, để rồi thụ động làm việc như một cái máy. Sau một tuần tất bật với công việc, học hành bận rộn, gia đình tôi đều dành trọn ngày cuối tuần cho nhau. Bản thân tôi muốn gia đình luôn năng động, mà không phải lúc nào cũng thụ đông bên chiếc laptop như bóng với hình.

nang-dong-cho-gia-dinh-gan-ket-1

Năng động để kéo con ra khỏi chiếc tivi hay điện thoại với nhiều trò chơi game hấp dẫn. Để làm được điều này, gia đình tôi lại hòa mình vào thiên nhiên trong lành. Khi thì cả nhà đi bơi thư giãn sau một tuần bận rộn, lúc lại vào công viên chạy bộ để rèn luyện sức khỏe. Thỉnh thoảng các thành viên trong gia đình lại tham gia cuộc thi chạy xem ai nhanh hơn, có khi lại làm một cuộc dã ngoại đầy kỷ niệm… Cứ thế cuối tuần nào cũng vậy, gia đình tôi luôn năng động tạo ra nhiều cuộc vui chơi bên nhau.

nang-dong-cho-gia-dinh-gan-ket-2

Chính những tiếng cười vui, ngồi lại tâm sự chia sẻ cùng nhau đã làm tăng thêm tình cảm hạnh phúc gia đình đề thêm nhiều gắn kết và năng động hơn. Và tôi tin rằng nền tảng gia đình mà tôi đang xây dựng sẽ là bước đệm vững chắc cho hạnh phúc mãi bền vững để luôn gắn kết và năng động. 

nang-dong-cho-gia-dinh-gan-ket-3
nang-dong-cho-gia-dinh-gan-ket-4
nang-dong-cho-gia-dinh-gan-ket-5
nang-dong-cho-gia-dinh-gan-ket-6
nang-dong-cho-gia-dinh-gan-ket-7

Trần Thụy Yến

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.