Thứ hai, 12/12/2016 | 17:31 GMT+7
|
Thứ hai, 12/12/2016 | 17:31 GMT+7

Lưu giữ kỷ niệm cả nhà bên nhau

Việc cả nhà dành thời gian ra ngoài chơi cùng nhau, cho bé tiếp xúc nhiều với thế giới bên ngoài sẽ giúp con trở nên năng động và dạn dĩ hơn.

Cậu nhóc nhà tôi năm nay lên 5 tuổi và đang theo học mẫu giáo. Trộm vía bé cao lớn khỏe mạnh và trông rất giống ba. Gia đình tôi quan tâm nhất là chăm sóc sức khỏe cho con, nên ngoài chuyện theo dõi chế độ ăn hàng ngày, bản thân ông xã còn dành nhiều thời gian đưa con đi tham gia các hoạt động ngoài trời hoặc cho bé ra công viên chơi. Ở đây có nhiều khu cho bé tha hồ vận động.

luu-giu-ky-niem-ca-nha-ben-nhau

Bé nhà tôi rất mê nghịch cát. Vì vậy, con thường xách theo đủ các loại dụng cụ như xô, xẻng để cùng ba nghịch cát. Việc cả nhà dành thời gian ra ngoài chơi cùng nhau, cho bé tiếp xúc nhiều với thế giới bên ngoài sẽ giúp con trở nên năng động và dạn dĩ hơn.

Bé nhà tôi không ngại khi tiếp xúc với người lạ, đặc biệt là các bạn nhỏ và thường chủ động rủ chơi cùng. Tôi thích nhất là lưu giữ lại những kỷ niệm khi cả nhà bên nhau qua từng bức ảnh và chia sẻ để tình cảm gia đình thêm gắn kết hơn.

Quốc Bảo

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.