Chủ nhật, 18/12/2016 | 11:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 18/12/2016 | 11:00 GMT+7

Lợi ích của việc chăm vận động

Chăm ận động giúp tạo sự khác biệt về sức khỏe của cả nhà, các con cũng năng động, vui vẻ hơn.

loi-ich-cua-viec-cham-van-dong

Vợ chồng tôi có hai con, chúng đã lên cấp một và hai. Cả hai vợ chồng tôi đều đi làm, hai cháu thì cũng đi học suốt ngày. Một ngày nọ tôi bỗng phát hiện ra dường như sức khỏe cả nhà không tốt. Vì lúc giao mùa nào cả nhà cũng ho hen, sổ mũi, cả nhà đều bị, sức đề kháng rất kém. Sau đó chúng tôi mới biết thì ra cả nhà ít vận động quá.

Hai vợ chồng đi làm bằng xe máy, chạy một mạch từ nhà đến cơ quan, đi làm cả ngày, về đến nhà cũng tối, quay quần bên nhau bên bữa ăn tối là hết ngày. Hai con cũng vậy, môn thể dục ở trường các con chỉ học ở mức trung bình cho qua môn và không yêu thích môn thể thao nào, niềm yêu thích của hai con là chiếc iPad hoặc laptop ở nhà.

Từ khi nhận ra sự thật ấy, hai vợ chồng bàn nhau cùng thay đổi và thay đổi thói quen của các con. Chúng tôi cùng nhau thức sớm và chạy bộ ở công viên gần nhà, chiều sau khi đi học về, trong lúc chờ ba mẹ chuẩn bị đổ ăn thì các con phải ra khu công viên chơi với các bạn, không được ngồi lỳ ở nhà, cuối tuần cả nhà sẽ đi tắm biển, bơi ở hồ bơi hoặc tổ chức ăn uống ngoài trời ở công viên, hoặc leo núi ngắm cảnh. Tuy thực hiện kế hoạch này chưa lâu nhưng chúng tôi nhận ra sự khác biệt về sức khỏe của cả nhà, các con cũng năng động, vui vẻ hơn.

Thúy Hằng

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.