Chủ nhật, 18/12/2016 | 19:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 18/12/2016 | 19:00 GMT+7

Kỷ niệm gắn kết yêu thương gia đình

Những kỷ niệm đẹp bên nhau sẽ là chất keo gắn kết bền chặt các thành viên trong gia đình.

ky-niem-gan-ket-yeu-thuong-gia-dinh

Vì thế, giữa bao bộn bề của cuộc sống, chúng tôi vẫn dành nhiều tâm ý và thời gian cùng nhau xây đắp kỷ niệm để gắn kết yêu thương. Bên nhau, chúng tôi như những người bạn, cùng trò chuyện, cùng chia sẻ, cùng vui chơi và cùng vận động. Chúng tôi cùng cười, cũng có khi cùng khóc và rồi bàn tay nắm chặt bàn tay, yêu thương càng nhân lên gấp bội.

Vận động thể thao là một trong những hoạt động chung và thường xuyên nhất của gia đình chúng tôi. Mẹ và con thường cùng tập yoga mỗi tối. Cuối tuần, cả nhà lại chia đội thi đấu cầu lông. Chúng tôi cùng nhau vận động để tăng cường sức khỏe.

ky-niem-gan-ket-yeu-thuong-gia-dinh-1

Những bài học bổ ích được rút ra từ luật thi đấu và kỹ năng hoạt động nhóm cứ thế ngấm dần vào các thành viên trong gia đình thật nhẹ nhàng nhưng đầy thuyết phục. Thông qua những hoạt động cùng nhau trong thể thao, gia đình chúng tôi, mỗi ngày thêm khỏe mạnh, mỗi ngày thêm trưởng thành và gắn kết yêu thương thêm bội phần.

Nhờ vậy, dù cho ngoài kia bầu trời rộng lớn bao la, cuộc sống với muôn hình vạn vẻ, gia đình chúng tôi bé nhỏ nhưng là tổ ấm bền chặt với đầy ắp kỷ niệm và yêu thương.

Đặng Thị Quỳnh Nga

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.