Chủ nhật, 11/12/2016 | 15:22 GMT+7
|
Chủ nhật, 11/12/2016 | 15:22 GMT+7

Hạnh phúc từ những điều giản dị của người quân nhân

Được bên gia đình vào dịp cuối tuần, tôi luôn tranh thủ cùng vợ con rèn luyện sức khỏe bằng nhiều hoạt động.

Là quân nhân tôi không có điều kiện ở bên gia đình mỗi ngày, không thể hàng ở nhà để cùng con tìm hiểu khám phá thế giới. Nhưng hàng tuần tôi đều tranh thủ ngày nghỉ vào thứ Bảy, Chủ nhật để về nhà.

hanh-phuc-tu-nhung-dieu-gian-di-cua-nguoi-quan-nhan

Tôi luôn chú ý rèn luyện thể chất cho con bằng cách cùng cả gia đình lập ra một lịch trình “chăm sóc sức khỏe, tươi trẻ con người ". Ngoài việc tập thể dục hàng ngày, cứ sáng cuối tuần chúng tôi sẽ cùng nhau tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời như: bơi lội, chạy bộ, leo núi.

hanh-phuc-tu-nhung-dieu-gian-di-cua-nguoi-quan-nhan-1

Tôi coi việc tập thể dục chung của cả gia đình sẽ làm con cảm thấy vui và hứng thú hơn để rèn luyện sức khỏe và gắn kết gia đình. 

Nhìn con khôn lớn cứng cáp khỏe mạnh, từ một đứa trẻ sợ nước không dám xuống nước nay đã tự tin bơi lội tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Những hoạt động này giúp tôi có thêm động lực và yêu gia đình mình từ những hoạt động thân thương bình dị như thế.

Hán Danh Phương

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.