Thứ bảy, 17/12/2016 | 17:40 GMT+7
|
Thứ bảy, 17/12/2016 | 17:40 GMT+7

Gia đình năng động là gia đình hạnh phúc

Vợ chồng tôi dành 60 phút chơi đùa và tham gia các trò vận động cùng con mỗi ngày.

“Đi tận cùng thế giới, đó chính là nhà…”. Nơi mà chúng ta dành nhiều yêu thương, tâm huyết nhất chính là gia đình. Cùng với cuộc sống ngày càng hiện đại thì thời gian dành cho gia đình của mỗi người càng giảm bởi công việc, bạn bè, nhu cầu giải trí cá nhân… Có bao giờ bạn tự hỏi: “Mỗi ngày tôi dành bao nhiêu thời gian cho gia đình?” Có bao giờ bạn giật mình khi thời gian dành cho con cái quá ít? Và có bao giờ bạn giật mình khi con dán mắt vào màn hình tivi, máy tính thay vì khoảnh khắc vui đùa cùng cha mẹ?

gia-dinh-nang-dong-la-gia-dinh-hanh-phuc

Tuổi thơ tôi thiếu thốn về vật chất nhưng rất hạnh phúc khi được hòa mình cùng thiên nhiên, vui đùa bên cha mẹ. Có những buổi chiều, cả nhà tôi cùng đi thả diều. Ba đã làm cho tôi con diều giấy, cả nhà chạy trên cánh đồng chiều thơm mùi rạ vừa gặt xong.

gia-dinh-nang-dong-la-gia-dinh-hanh-phuc-1

Giờ đây khi đã có gia đình riêng, nhưng tôi vẫn giữ thói quen mỗi ngày dành 60 phút chơi đùa, vận động cùng con. Cuối tuần, tôi đưa cả nhà đi dã ngoại, hít thở không khí trong lành. Cùng với việc đa dạng hóa nguồn dinh dưỡng với thực phẩm tươi sạch, giàu vitamin, gia đình tôi còn uống sữa Cô gái Hà Lan cho nguồn dinh dưỡng cân đối.

gia-dinh-nang-dong-la-gia-dinh-hanh-phuc-2

Tôi luôn ghi nhớ rằng: “Gia đình năng động là gia đình hạnh phúc”. Chính khoảnh khắc bên nhau ấy sẽ thắt chặt tình cảm gia đình, để hạnh phúc vững bền mãi mãi.

gia-dinh-nang-dong-la-gia-dinh-hanh-phuc-3
gia-dinh-nang-dong-la-gia-dinh-hanh-phuc-4

Văn Đình Nguyên

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.