Chủ nhật, 18/12/2016 | 12:28 GMT+7
|
Chủ nhật, 18/12/2016 | 12:28 GMT+7

Gia đình là những người bạn

Đối với mọi đứa trẻ, được vui chơi với ba mẹ chính là món quà to lớn và đáng ước ao nhất.

gia-dinh-la-nhung-nguoi-ban

Qua những cuộc chơi thật vui vẻ đó, chúng được gần gũi với ba mẹ như bạn bè, sẽ dễ dàng trao đổi, tâm sự với bố mẹ hơn. Theo quan điểm của gia đình tôi, giáo dục nghiêm khắc các con mình không bao giờ tốt bằng tâm sự, khuyên nhủ con như những người bạn, những người bạn có nhiều kinh nghiệm hơn để có thể góp ý cho các con.

Chúng tôi luôn cố gắng sắp xếp thời gian để cùng con chạy bộ, dạo mát mỗi ngày hoặc cùng nhau chơi ô tô điện, bơi lội vào ngày cuối tuần để thư giãn. Thật may mắn vì gia đình hai bên nội ngoại cũng ủng hộ quan điểm này của vợ chồng. Nên mỗi dịp hè, khi các con về nhà ông bà chơi cũng được ông bà thực hiện các nguyên tắc khi ở cùng ba mẹ.

Ngọc Liên

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.