Thứ sáu, 16/12/2016 | 14:55 GMT+7
|
Thứ sáu, 16/12/2016 | 14:55 GMT+7

Để con được vận động, khám phá cuộc sống

Hai vợ chồng tôi thường tranh thủ đưa con đi công viên hay lên kế hoạch đi dã ngoại để cô con gái nhỏ có không gian vui chơi, chạy nhảy và khám phá cuộc sống.

Mình có một cô công chúa vô cùng dễ thương và lém lỉnh. Hai mẹ con đi đâu cũng có nhau vì bé rất bám mẹ và tôi hạnh phúc vì điều đó.

Đặc biệt, cô bé rất thích được đi chơi đu quay, vì vậy khoảng ba lần một tuần, tôi hoặc ông xã tranh thủ cho con gái đi công viên tham gia trò chơi này. Nhờ vận động ngoài trời thường xuyên, con trở nên năng động, nhanh nhẹn và khỏe mạnh.

de-con-duoc-van-dong-kham-pha-cuoc-song

Để bảo đảm chế độ dinh dưỡng cho con, tôi thường tự mua đồ về chế biến, nấu nướng thay vì mua sẵn bên ngoài. Bé vì thế mà luôn ăn ngon miệng và không bỏ bữa.

de-con-duoc-van-dong-kham-pha-cuoc-song-1

Ngoài ra, gia đình tôi cũng thường tổ chức đi dã ngoại hoặc đi tỉnh xa để thay đổi không khí, chẳng hạn như Phan Thiết, Nha Trang... Nhờ những chuyến đi này, cả gia đình thêm gắn kết, còn cô con gái thì có thêm không gian để tìm hiểu, khám phá thế giới xung quanh. 

Thuỳ Linh

Từ ngày 21/11 đến 18/12, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Cô Gái Hà Lan tổ chức cuộc thi "Cả nhà năng động". Độc giả có thể gửi ảnh hoặc video thể hiện sinh động khoảnh khắc năng động của gia đình kèm đoạn nội dung tối đa 300 từ chia sẻ về các hoạt động hàng ngày giúp gia đình gắn kết và năng động hơn; hoặc cách lên kế hoạch vui chơi cho cả nhà vào cuối tuần, ngày nghỉ. Chương trình kéo dài 4 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc. Gửi bài dự thi tại đây.